Bài thuốc chữa Gút đơn giản tại nhà

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time May 25, 2018
Chữa bệnh gút bằng thuốc nam là phương pháp an toàn, tiết kiệm và hiệu quả lâu dài. Người bệnh gút có thể tự làm các bài thuốc để giảm đau, chống viêm hiệu quả với những nguyên liệu dễ kiếm. 

Cách chữa gút từ lá tía tô

Do chứa lượng tinh dầu lớn nên lá tía tô có tác dụng giảm đau chống viêm, giãn mạch, ngăn chặn quá trình nhiễm khuẩn, giúp giảm nhanh cơn gút cấp tính.

Các cách dùng lá tía tô trị gút:

–    Sử dụng lá tía tô sắc nước uống hàng ngày, có thể giảm sưng, chống viêm, tăng cường khả năng đào thải acid uric ra khỏi cơ thể.

–    Bạn có thể kết hợp đắp lá tía tô trực tiếp vào chỗ đau sẽ giúp tình trạng đau khớp dịu đi nhanh chóng. Lấy phần lá và cành tía tô non rửa sạch, giã nát, sau đó đắp vào chỗ khớp bị sưng viêm.

–    Sử dụng lá tía tô trực tiếp thông qua các bữa ăn hàng ngày cũng góp phần giảm nồng độ acid uric trong máu cho bệnh nhân.

Cách chữa gút từ lá trầu không và nước dừa

Lá trầu không có chứa 2,4% tinh dầu bao gồm các nhóm hoạt chất như: Eugenol, Chavicol, Chavibetol, Estragol… Chúng có tác dụng như chất chống viêm khớp, phục hồi các hư tổn ở khớp, ngoài ra còn có tác dụng giảm đau thần kinh.

Nước dừa có vai trò như một chất hòa tan, giúp chiết xuất các hoạt chất trong lá trầu một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nước dừa còn có tác dụng kháng virút, kháng viêm, chống oxy hóa và khử độc rất tốt, làm giảm sự hình thành acid lactic, hỗ trợ đào thải acid uric khỏi cơ thể.

Cách dùng lá trầu không và nước dừa trị gút:

Dùng 100g lá trầu tươi, rửa sạch, xắt nhuyễn. Dừa bổ phần nắp quả, giữ nguyên nước bên trong. Cho lá trầu vào ngâm với nước dừa, đậy nắp ngâm 30 phút rồi bỏ bã, uống nước. Sử dụng tốt nhất vào buổi sáng.

Cách chữa gút từ đậu xanh

Đậu xanh khá hiệu quả trong việc chữa gút do hàm lượng chất xơ trong đậu xanh có thể hạn chế quá trình hấp thu và chuyển hóa chất đạm, từ đó giảm được sự hình thành và tích tụ acid uric trong cơ thể gây bệnh gút.

Đậu xanh cũng có tác dụng kháng viêm cao, do đó, việc bổ sung đậu xanh trong bữa ăn hàng ngày vừa cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa có tác dụng phòng ngừa và giảm viêm do gút một cách hiệu quả.

Cách dùng đậu xanh trị gút:

Đậu xanh để nguyên vỏ (vì vỏ có tính chất chống độc, kháng viêm mạnh), ninh nhừ, không cho thêm gia vị. Ăn hai lần mỗi ngày, vào buổi sáng thay ăn sáng, và buổi tối trước khi đi ngủ. Tùy vào khẩu vị của từng người mà có thể nấu khô hoặc nhão đều được.

Các cách chữa bệnh gút từ dân gian trên rất đơn giản nhưng để đạt hiệu quả thì cần phải có sự kiên trì của người bệnh. Bên cạnh việc sử dụng các bài thuốc này, bệnh nhân cũng cần phải có chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế tối đa các loại thịt đỏ, nội tạng động vật, đồng thời hạn chế uống nhiều rượu bia để tránh tình trạng bệnh nặng lên.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>