“Chung tay chống ấu dâm

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time March 16, 2017

“Chung tay chống ấu dâm!”
Những sự kiện về ấu dâm gần đây làm nhức nhối lương tâm của mỗi chúng ta. Hãy suy nghĩ về những đứa trẻ bị ấu dâm, suy nghĩ về cha mẹ của các cháu, và nỗi đau to lớn mà họ phải gánh chịu.
Đã đến lúc chúng ta hành động!
Tôi có ý nghĩ lập ra chương trình “Chung tay chống ấu dâm”. Chương trình này nhằm 2 mục đích: 1) giúp các cháu vượt qua khó khăn về sức khỏe và tinh thần, 2) Tố cáo, tống bọn gây ác vào tù. Giảm ấu dâm. Để chương trình chạy được, chúng ta cần có:
– Quỹ “Chung tay chống ấu dâm” do bạn bè, cộng đồng đóng góp. Tôi và những người đồng sáng lập sẽ đảm bảo sự minh bạch của quỹ này.
– Sự góp sức của các luật sư: Phải tìm mọi cách bắt đúng đối tượng và đưa đối tượng vào tù.
– Sự góp sức của các bán sĩ: Xác định tổn thương…Giúp các cháu phục hồi. Anh Xuân Sơn Võ đồng hành nhé.
– Sự góp sức của các chuyên gia tâm lý.
– Sự góp sức của các nhà báo, Facebookers. Anh Nguyễn Thiện đồng hành nhé.
– Sự hỗ trợ của 1 cơ quan để chúng ta có thể chính danh.
Sơ bộ là như vậy
Tôi viết status này để thăm dò. Nếu các anh chị, các bạn thấy đây là chương trình tốt và muốn tham gia hãy còm, hãy inbox cho tôi. Hãy nói tôi quan tâm.Hãy like, hãy share để lan tỏa thông điệp của chương trình.
Nếu đủ sự tham gia và quan tâm, tôi sẽ mời mọi người họp để thảo luận về chương trình, tiêu chí và kế hoạch hành động.
Dù rất bận kiếm cơm, bận với cộng đồng Quản Trị và Khởi Nghiệp với hơn 43K, và nhiều việc khác, tôi sẵn sàng là 1 đồng sáng lập của chương trình để chống lại nạn ấu dâm.
Hành động thôi chúng ta à!
Thân ái
Lâm Minh Chánh
Xin phép tag các anh chị, các bạn thân thiết và các bạn có “ảnh hưởng”

Comments

 1. Huy Nhut Nguyen

  Tôi chỉ ủng hộ khi có tập hợp hình ảnh kẻ ấu dâm bị kết tội.

  1. Lâm Minh Chánh

   Bác đọc kỹ 1 chút nhé

 2. Huy Nhut Nguyen

  Đã đọc kĩ. Ý kiến góp ý cá nhân. Những nước phát triển người ta lập danh sách này rất hiệu quả. Còn nếu chỉ làm tổ chức sự kiện , tuyên truyền, giúp đỡ nạn nhân chỉ là giải pháp nhân đạo.

 3. Luong Hoai Nam

  Mình ủng hộ, nhưng có mấy ý kiến ngay thế này:

  Quấy rối tình dục, hiếp dâm trẻ em là trọng tội và những kẻ ác cần phải được trừng trị nghiêm khắc nhất theo luật.

  Nhưng cách đưa tin của báo chí, phản ứng của cộng đồng trên mạng xã hội đã và đang tạo ra hàng núi thông tin, “tư liệu” gây nguy hại cho chính các nạn nhân về lâu dài trong cuộc sống của họ. Đặc biệt, việc bà mẹ ở Vũng Tàu “up” clip tra hỏi bé gái lên FB rồi nhiều người chia sẻ clip đó là rất tai hại cho bé gái khi lớn lên. Mọi người nên hạn chế và tốt nhất là không chia sẻ thông tin, hình ảnh cá nhân của các nạn nhân, bố mẹ nạn nhân.

  Việc chia sẻ hình ảnh các nghi cần cũng nên cân nhắc, ít ra là đến khi nghi can bị khởi tố.

  1. Vì ko có cách nào khác Luong Hoai Nam khi mà chạy chọt bao che diễn ra. Bà mẹ đã quyết làm vụ này, và sau đó đi khỏi Vũng tàu, thậm chí xuất cảnh. Nếu ko làm mạnh, làm sao họ chịu khởi tố bị cao, mà chiều nay vkstc đã chỉ thị http://vitalk.vn/…/nong-vien-truong-vksnd-chi-dao-khoi…/ đã chỉ đạo khởi tố rồi.

 4. Luong Hoai Nam

  Tui nhắc thế vì thông tin, hình ảnh đã đưa lên Internet rồi sẽ tồn tại trên Internet mãi và sau này các em, bạn bè các em không khó để tìm lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>