Đầu tiên

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time March 25, 2017

Đầu tiên, cá nhân tôi cũng như đa số người dân thành phố cực kỳ ủng hộ Ông Đoàn Ngọc Hải trong chiến dịch đòi lại Vỉa Hè cho người đi bộ. Nhưng chúng tôi muốn Ông cùng các cộng sự của mình làm việc một cách Thông Minh, Hiệu Quả và mang tính Nhân Văn, chứ không phải cái kiểu trù dập, chợ búa như ông đang làm.
Cách ông hành xử với người dân cực kỳ gia trưởng, bảo thủ và thiếu tôn trọng. Ông cậy quyền, cậy thế, cậy có mái che, cậy được được nhiều người ủng hộ nên ông bắt đầu làm bừa, làm càn, làm cùn.. làm theo kiểu mình là nhất.
Giá như ông cho Khách sạn New World một ngày để họ tự xử lý, thì bố họ cũng không dám đòi ngày thứ hai mà còn được mát lòng. Ông cũng tiết kiệm được đống tiền cho nhà nước, lính của ông cũng đỡ vất vả.
Đã thế ông còn có thể chứng tỏ cho nhân dân thấy rằng ông là một người thông minh, tri thức và đầy nhân văn và ủng hộ ông là một quyết định vô cùng đúng đắn.
Đằng này….!

Comments

 1. Bùi Văn Ái

  NÓI CÁI GÌ NỮA, NÓI SUỐT 8 NĂM RỒI.. ĐẬP HẾT … nói tiếp có tới sáng. Người ta đã ra quy định thông bao rất rõ rồi, biết mình sai thì sửa trước đi , tự tháo dỡ, đợi người ta tới đập mới xin. Một cái nạn cả chục năm trời nói rồi cả trăm ngàn lần rồi chứ ít gì… đập hết đi, nói nữa có mà đến tết chưa xong…:D

  1. Nguyễn Thị Thu Thúy

   Tại trước đây làm ăn như shit, chỉ hù để vòi vĩnh tiền bạc nên mất lòng tin chứ sao. Cả một chiến dịch lớn vì cộng đồng thì đâu thể xong ngày 1 ngày 2 mà phải làm đến bước tuyệt tình như thế..? Di du cho ngta 1 hôm, hôm sau quay lại thấy vẫn còn vi phạm thì không những đập cho tan hoang mà còn phạt thật nặng thì đến ông nội nó cũng không dám cãi..

 2. Đàm Quốc Khánh

  cho 1 ngày thì vẫn phải thuê ng tháo dỡ. ông Hải tháo hộ rồi đỡ mất tiền thuê 🙂 1 ngày ko bao jo làm kịp 🙂 tin anh đi

  1. Nguyễn Thị Thu Thúy

   Vấn đề là ông Hải đại diện cho pháp luật và nhân dân nên phải công minh chứ không được kiểu xã hội đen như thế? Bên kia xin có 1 ngày nên họ phải tự chịu trách nhiệm với lời nói của họ, không xong thì mình có quyền đập và phạt

 3. Bùi Văn Ái

  thế giờ lại muốn quay lại như trước đây à. 1 thằng xin hoãn được thì sẽ có thằng thứ 2, thứ 3. xin hoãn một ngày được sẽ có ngày thứ 2, tháng thứ 2 và năm thư 2 nhữ đã thấy…Công văn đã xuống, đã có thông bao trước… đến ngày thì cứ thế mà làm…Và lại cả thành phố người ta đang làm thì bà chủ khách sản này sao lại không biết được chứ. bà biết sai thì sửa trước đi…cứ nghỉ mình có quan hệ…5 sao mà…đập hết… rồi mấy thằng khác thấy đó biết mà tự làm, đừng đợi khi tới nhà mình rồi mới ra xin xỏ lại nói này nói nọ. nói nữa chắc tới tết 😀

 4. Đàm Quốc Khánh

  bên nào cũng có lý của họ. nếu mà là anh thì a cho hẳn 2 ngày. sau đó ko làm kịp thì qa phá tan tành luôn

 5. Nguyễn Thị Thu Thúy

  Không. còn phải tùy thuộc vào lớn nhỏ mà xem xét, là họ xin có 1 ngày nên có thể bắt họ phải hoàn thành trong 1 ngày, không xong thì làm cho tan hoang ra cũng chả ai dám nói gì. New World là một KS lớn, có rất nhiều khách du lịch ở đó, nó đại diện cho hình ảnh của VN với bạn bè Quốc Tế, nếu để họ thấy cảnh đôi co, cãi cọ, bất mãn như thế thì sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều thứ, và đặc biệt là ông hải đã mất rất nhiều điểm qua vụ này

 6. Bùi Văn Ái

  😀 a lại rất thích cách làm này của ông Hải. Không nói thêm nữa, không hoãn nữa. Làm thì công bằng và đồng bộ hết. đánh thằng lớn cho thằng nhỏ thấy mà tự làm, chứ cứ tới nơi rồi lại ra kháng cự, xin xỏ, chủi rủa này kia… mệt. Thông báo rồi, nói rồi thì cứ thế mà làm thôi 😀 c

 7. Minh Minh Nguyen Nguyen

  Thông báo công văn cho tất cả công ty rồi , ko gỡ chờ đến luc ông ta đến tận nơi xin 1 ngày nữa ai cho. Làm là đúng, chẳng có gì mà quá

  1. Nguyễn Thị Thu Thúy

   Vấn đề là họ không có ý định chây lì, họ chỉ xin có 1 ngày để tự giải quyết. Trong pháp luật luôn có chữ Tình, nghiêm khắc là tốt nhưng không nên tuyệt tình vì rất dễ gây ra bất mãn và tư thù. ông Hải chỉ là phó chủ tịch Quận thôi mà, ổng mà mất chức thì ai thay ổng tiếp tục hành trình…???

 8. Nguyễn Thị Thu Thúy

  Đó chính là lý do ban đầu ai ai cũng ủng hộ Ông Hải, giờ thì chả còn mấy người. Hữu dũng chỉ hù được kẻ yếu còn làm cho kẻ mạnh tức giận. Người ta có thể sợ nhưng không nể, không phục rồi nảy sinh ra những bất mãn và tìm cách trả đũa.

 9. Minh Minh Nguyen Nguyen

  Ko chây lì thì ko biết đọc cảnh báo ng ta gửi trc bao nhiêu ngày sao chỗ nào mà ông ta ko gửi tới công văn ông ta vẫn cho ngày hôm sau tự tháo. Chỗ này gửi rồi mà vẫn ko tháo, ổng tháo dùm cho đỡ tốn công rồi còn j nữa. Ng Vietnam mình cái gì cũng noi nhà nước ko trách nhiệm ko này ko kia, vậy sao ý thức mỗi người ko nghĩ rằng cần nghiêm khắc như luật pháp nước ngoài, ở nuoc ngoai no có tháo cũng ko có chuyện báo truoc. H muốn phát triển thì hãy chấp nhận thôi.

 10. Phương Minh

  Minh Minh Nguyen Nguyen pháp luật có nghiêm đâu mà đòi người dân chấp hành

 11. Minh Minh Nguyen Nguyen

  thế nên h làm nghiêm nguoi ta nói ko có tình cảm :))) thế thì trách pl lam j

 12. Doãn Quyết

  Xem xét cái giầy. Làm như thế mà chưa ăn thua. Dân mình ý thức kém thì chịu đi thôi. Nước người ta dân có ý thức có cần phải đi dẹp như thế đâu. Ủng hộ bác Hải!!!!

  1. Nguyễn Thị Thu Thúy

   Bạn cho là cách làm của ông Hải có hiệu quả..? Vậy sao ngay trung tâm phố đi bộ của SG vẫn còn mấy quán cóc lóc nhóc ngồi chềnh ềnh giữa phố gây mất cảnh quan..? Trong khi cứ 5 phút là Cơ động, Dân phòng, TNXP lại đi qua đi lại nhưng vẫn vờ như không thấy..? Mình ông hải chẳng thể làm nên trò trống gì hết.

 13. Phan Thành Nam

  Ah cái tâm lý đợi phạt rồi mới xin, xin ko được thì mới đập, còn ko nếu ko tới kiểm tra thì 100 năm nữa cũng ko đập :))

  1. Nguyễn Thị Thu Thúy

   Nhìn chung tâm lý của người dân là vậy, một phần do các quan làm lũng loạn, nên giờ phải sửa chữa lại sai lầm bằng cách thay đổi nhưng phải cần time, chứ không phải nói đổi là đổi được, như thế là lạm dụng quyền.

  1. Nguyễn Thị Thu Thúy

   Vũ còn dám gọi rau má lần nữa là em bắt trả cái thơm trộm vô má em năm ngoái đó nhá.. 🙁

 14. Phan Thành Nam

  Kẻ trước làm sai mới là kẻ lạm quyền, đúng ra phải lên án kẻ trước, và ai là kẻ đồng lõa, chính là những người chiếm dụng vỉa hè, quan sau làm đúng, đúng từng câu chữ trong quy định, vậy sai ở đâu bây giờ, còn chuyện thông báo thì thông báo từ thời thủ tướng võ văn kiệt rồi 🙂

 15. Nguyễn Thị Thu Thúy

  Khi nào phát luật chịu trừng trị nghiêm khắc những kẻ làm luật mà xem thường pháp luật dẫn đến tình trạng chiếm dụng lòng, lề đường tràn lan như hiện nay thì hãy nói đến vấn đề ” đúng từng câu chữ trong quy định”.

 16. Nguyễn Thuỳ Linh

  Do dân vn ko co y thức..da thông bao thi đẹp đi để ng ta kiểm tra thi xin xỏ con nói j .nữa. quốc có quốc pháp .gia có gia quy. Pải cứng vậy

 17. Huy Thịnh Nguyễn

  Xin một ngày để trì hoãn móc lối quan hệ làm ảnh hưởng tới nhiều người Ông Hải cương quyết như vậy hợp lòng dân còn tất nhiên sẽ gây bức súc cho bên lấn chiếm …

 18. Doãn Quyết

  Do dân mình cả thôi bạn ơi. Làm luật với dân phòng là tự làm hư cho cán bộ. Bạn đi ra xem dân nước người ta có như thế ko. Ý thức kém thì phải chịu thôi. Trách chi ai đc nữa. Mong có nhiều người như bác Hải, bác Thanh, thì mới khá đc. Bạn ra Đà Nẵng xem có khác hơn không ạ?????

 19. Nguyễn Thị Thu Thúy

  Nếu ý thức người dân có thể tự nhiên mà tốt lên được thì người ta đâu cần Giáo Dục hay Pháp Luật làm gì.

 20. Hương Ngọc Lan

  Nguyễn Thị Thu Thúy chuẩn nàng ah

 21. Bỏ cái stt này xuống cho đỡ ăn gạch. Vẫn là ông hải công bằng. Liên chính

  1. Nguyễn Thị Thu Thúy

   Chị thích là chị để nha, đứa nào dám vào đây cho chị ăn gạch..? Không ai phủ nhận việc làm của ông Hải, người ta chỉ bàn về cách ông hải cư xử thôi. Tóm lại, 9 người 10 ý ko ai giống ai nên tôi tôn trọng những quan điểm khác nhau. Nhưng.. cấm có vào đây tỏ thái độ rồi nói chủ thớt phải làm gì, chọc chị là chị cho next đấy.

 22. Ai củng cho 1 ngày. 1 00 cái 5* 1 ngày . ng này đk . ng kia củng đk khách sạn lớn đk. Khách sạn nhỏ đk. Mỗi khách sạn mỗi chỗ vỉa hè là 24 tiếng lấn chiếm vậy bạn thử nghỉ xem bao nhiêu cái như thế nhân lên mấy bao nhiêu thời gian

  1. Nguyễn Nam Dương

   QUYỀN CỦA DÂN VỀ TÀI SẢN

   Không phải tự nhiên, quyền lực công (cho dù hành chính hay tư pháp) đều phải được tiến hành theo đúng tố tụng. Một bản án, một phán quyết hành chánh mà vi phạm thủ tục tố tụng là có thể bị hủy ngay cho dù nó có đúng về nội dung.

   Cái bậc thềm này là tài sản của dân (có thể bây giờ nó thuộc về một pháp nhân, Nhà hát Kịch TP). Vỉa hè giờ đây có thể đã được mở rộng ra nhiều so với cách đây 80 năm khi rạp được xây. Nhưng, không vì thế mà có thể coi những bậc tam cấp đó đã lấn chiếm vỉa hè thay vì phải thừa nhận là nó đã “bị vỉa hè lấn chiếm”. Để phục vụ “lợi ích của 90 triệu người”(như ông Hải hay ngoa ngôn) Nhà nước chỉ có thể trưng mua phần bậc tam cấp đó để mở rộng vỉa hè chứ không thể mang búa tới đập như cách làm của ông Hải.

   Tôi chưa đọc hồ sơ của rạp Công Nhân để biết tình trạng sở hữu hiện nay ra sao. Nhưng, nếu đúng như những thông tin trong bài báo này thì tôi rất ngỡ ngàng. Không lẽ một người đã làm đến phó chủ tịch quận như ông Hải mà không biết những kiến thức sơ đẳng nhất về giới hạn của quyền lực công và quyền bất khả xâm phạm của dân về tài sản.

   Nếu nhà nước chưa trưng mua các bậc thềm này của rạp Công Nhân thì hành vi của ông Hải và “đồng bọn” đã vi phạm Điều 178 Bộ luật hình sự, “Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác”. Nếu ông được UBND quận I cử đi làm điều đó thì UBND quận I phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, nếu ông tự ý làm thì ông phải chịu trách nhiệm cá nhân. Ngoài ra ông có thể bị truy cứu thêm tội “Lạm quyền khi thi hành công vụ”(Điều 282, BLHS).

 23. Nguyễn Thị Thu Thúy tớ là tớ thích cái cá tính này của nở à :3

 24. Ô hô. Chị á

 25. Nguyễn Nam Dương

  Đoc đi rồi phán nha bạn, ngồi đó cào bàn phím

 26. Phan Thành Nam

  Trời đọc tới dòng chưa đọc hồ sơ rạp công nhân. Chưa biết tình trạng sở hữu nhưng sau đó chém như đúng rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>