Mẹo chuẩn để chọn micro karaoke tốt

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time November 4, 2018
Karaoke có mặt ở Việt Nam hai, ba chục năm trước và ngày càng phổ biến hơn. Hiện nay, có rất nhiều gia đình tự trang bị cho mình một dàn karaoke với đầy đủ thiết bị. Để có một dàn âm thanh karaoke tuyệt vời thì đòi hỏi mọi thiết bị đều phải chất lượng và đảm bảo những yêu cầu về lắp đặt. Một thiết bị không thể thiếu đó chính là micro. Micro là thiết bị thu duy nhất của dàn karaoke nên nó vô cùng quan trọng. Chất lượng micro sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tiếng được thu vào. Vậy làm thế nào để chọn được micro karaoke tốt?
Thay đổi các hệ số âm thanh
Nếu là một người từng đi mua micro thì chắc chẳn bạn đã gặp trường hợp khi thử ở cửa hàng thì micro nào cũng hay và na ná nhau. Tuy nhiên, khi mua về nahf thử lại thì không được chất lượng như vậy nữa.
Các mic ở cửa hàng thường được điều chỉnh những thông số chuẩn vè echo, repeat và delay. Tuy nhiên, nếu muốn có sự đánh giá khách quan nhất thì bạn nên yêu cầu nhân viên đặt những thông số ở mức độ trung bình. Thông thường micro karaoke tốt sẽ được trang bị mạch chống nhiễu nên nếu bạn nghe thấy tiếng dội qua loa thì bạn không nên lựa chọn. 
Khi đặt những thông số trên là 0 thì bạn sẽ kiểm tra được âm thanh nguyên bản của micro. Nếu micro bạn thử có độ nhạy tốt và giảm dần theo độ xa thì đây là một chiếc micro tốt. Còn nếu âm thanh bị giảm đột ngột hoặc mất tiếng luôn thì bạn nên cân nhắc lại.
Thử nhiều micro trong một bài hát
Khi thử micro ở cửa hàng, bạn nên thử tất cả mọi âm thanh có thể như tiếng nói, giọng gió, ngân,… để tìm kiếm micro có chất lượng âm thanh tốt hơn trong mọi trường hợp. Hơn nữa, bạn có thể thử mỗi câu trong bài hát bằng một loại micro khác nhau để so sánh dễ hơn. Nếu có thể thì bạn hãy hát chay một mạch để chọn được micro có âm thanh tốt nhất.
Thử với nhiều dàn karaoke
Với sự phong phú của thị trường âm nhạc thì mỗi cửa hàng đều có rất nhiều dàn âm thanh khác nhau. Bạn nên chọn dàn karaoke gần giống với dàn karaoke ở nahf bạn nhất để kiểm tra chất lượng khi kết hợp chúng với nhau. Điều này sẽ giúp bạn hình dung dễ dàng hơn xem có phù hợp với hiệu quả bạn mong muốn khi mua thiết bị về không.
Phù hợp với nhu cầu
Một chiếc micro karaoke tốt trước hết phải phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Nếu bạn chỉ mua cho gia đình sử dụng với không gian bình thường thì bạn có thể lựa chọn micro có dây. Đây là loại micro truyền thống với đặc điểm là giá thành rẻ và dễ sửa chữa. Nó có độ bền rất cao và đường truyền tín hiệu luôn ổn định.
Còn nếu không gian sử dụng lớn và cần sự di chuyển nhiều thì micro không dây là sự lựa chọn phù hợp.
Dù lựa chọn loại micro nào thì bạn cũng nên tuân thủ những mẹo trên để có thể lựa chọn được micro karaoke tốt. Trước khi tìm mua thì bạn nên tìm hiểu thông tin trước trên mạng để không bị lừa và chọn những nơi cung cấp uy tín, có chính sách bảo hành rõ ràng.
Xem micro không dây Sennheiser tại đây
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>