Nhắc lại việc chia sẻ có trách nhiệm

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time May 20, 2017

Nhắc lại việc chia sẻ có trách nhiệm
Đợt trước, mình hứng bão chỉ trích của một loạt thanh niên vàng vẩu về tội dám ý kiến chuyện cần thận trọng khi đưa hình ảnh người nghi ngờ ấu dâm lên mạng, và kết luận thay cơ quan điều tra. Cũng giống như 1 câu chuyện về chia sẻ có trách nhiệm, đôi khi chính cái nút share được bấm vô trách nhiệm của chúng ta sẽ giết chết 1 người khác.
Có hẳn chị bác sĩ khoe là được cấp bằng tận Mỹ (đưa bằng chứng chụp cùng cái certificate… kiểu giấy photo A4 trắng đen) bảo chị nàm tâm thần mười mấy năm rồi nên đủ kinh nghiệm kết nuận mày nà thằng ấu dâm vì dám nên tiếng như thế. Mình bảo chị ở với nhiều bệnh nhân nên giờ mắc bệnh nghề nghiệp à, chị doạ tao có thể chi 50 nghìn đô cho thằng thịt mày. Mình bảo đây là bằng chứng chống lại chị trước toà vì đe doạ giết người. Chị tâm thần block mình. Yêu thế.
Rồi 1 loạt các bạn mình bên báo chí đều hỏi mình với tư cách là 1 nhà khoa học, giải thích giúp tế bào nam trong kết luận pháp y nó là cái gì. Mình từ chối trả lời, vì nếu nói 1 cách khoa học nó sẽ đi ngược với kỳ vọng của quần chúng, là phải có hiếp dâm mới có tế bào trong đó. Nên bảo tốt hơn là hãy nhờ người khác.
Câu chuyện của anh thầy giáo bị cư dân mạng dữ tợn chia sẻ cùng các con của anh chị này khốn đốn, chúng sỉ nhục anh, vợ anh con anh bằng hết tất cả những từ ngữ mình cho là khốn nạn nhất ( mặc dầu mình cũng tương đối khốn nạn mà còn thấy kinh hồn). Ơ cuối cùng hoá ra chửi nhầm. Mình theo dõi vợ chồng anh chị thầy giáo liên tục. Và có lần, 1 học trò thân thiết của anh hỏi mình làm thế nào: mình bảo tốt hơn hết em khuyên gia đình thầy cứ im lặng. Đừng thanh minh. Để cho thời gian và sự thật trả lời.
Trong đám quần chúng vàng vẩu hung hãn chia sẻ bức ảnh về anh thầy giáo ấy, có cả trí thức học hành đàng hoàng. Có người còn học cao là khác. Sau hôm nay, liệu có bao nhiêu người đã từng chửi bới hạ nhục nhầm lên tiếng xin lỗi gia đình anh thầy giáo ấy, hay im thin thít và lặn mất tăm. Thế nên, với mình, học vấn không phải lúc nào cũng đi đôi với văn hoá.
Chia sẻ có trách nhiệm, đó là lý do tại sao mình luôn nói rằng làm gì thì làm, tự treo cổ mình lên cũng được nhưng đừng đi xúi người khác. Đặc biệt là vấn đề sức khoẻ của các hội nhóm IS ma , nó cũng khốn nạn như chuyện ấu dâm mà mình kể .

Comments

 1. Nguyễn Phở

  Kết luận như thế này rồi mà một số thành phần vẫn khăng khăng là chạy tiền này kia anh ạ
  Đến quỳ với các thanh niên vàng vẩu “v

  1. Nực cười lắm anh ơi, tiền chúng tôi phải tich lũy để nuôi con. Cần gì mua trong khi chúng tôi vô tội.

 2. Trang Hanna

  Sumi Ya 😉

 3. Quân Nguyễn Đức

  Chắc chắn là tại chính quyềền bao che, mình chắc chắn như thế.

  1. Cứ phải thủ phạm là anh thầy giáo mới chịu

 4. Thả tym cho bác Hung Ngo nè.
  Người j đâu mà vừa đẹp trai vừa tài giỏi.
  Ps: sáng vừa đi uống rượu mừng đám ăn hỏi, bao giờ đc chúc mừng bác đấy???

  1. Sắp sắp (Y)

 5. Hoàng Việt

  Chính quyền bao che, công lý trong tay kẻ lắm tiền, họ luôn vin vào lý do đó để không bao giờ nhận lỗi về mình.

  1. Vầng, nó lại rơi vào 1 thứ văn hoá khác, đó là văn hoá đổ lỗi.

 6. Hoàng Việt

  Với lại em còn gặp những trường hợp lý sự là may mà cộng đồng mạng lên tiếng (dù sai) nên chính quyền mới làm rõ ngọn ngành thầy ạ.
  Đúng là cạn lời.

 7. Phạm Thúy Quyên

  Có khi anh phải lập 1 file chụp màn hình, đề phòng đứa nào dở thói :3

  1. Anh luôn thích kiểu nghiên cứu tâm lý người dùng. Hồi trước vụ ấu dâm đã nảy ra ý định và đang làm. Có 1 sự trùng hợp hết sức hay ho là bọn chia sẻ ấu dâm và tung hô hình ảnh không cần kiểm chứng, lại là những người ủng hộ bài xích vắc xin và kêu gọi thiên nhiên nhất. ha ha, sắp công bố rồi

 8. Bùi Việt Phương

  Kết án là việc của toà. Chúng cô chõ mõm vào chuyện này nọ và tuyên án. Đích thị chúng cô là những kẻ tự cho mình đứng trên pháp luật, là lãnh tụ cõi mạng hay người phán xử đại loại thế.
  Thực ra chúng cô chỉ là lũ nông cạn, nửa mùa và vô trách nhiệm. Những cú share, những tút máu lửa khét lẹt chúng cô phóng vào cõi mạng, phóng vào người thầy giáo bị oan cùng gia đình ảnh có 1 sức mạnh kinh hồn bạt vía, khiến người ta nếu ko có bản lĩnh thì có thể sẽ tự tử vì nhục nhã và gặp hàng loạt các rắc rối liên quan đến cảm xúc bốc đồng của lũ mọi rợ thích phán xử. Hãy nghe bằng 2 tai, đọc bằng 2 mắt và tất nhiên cố gắng dùng não nếu nó còn hoạt động được

  1. Kết luận, việc dùng não và bàn phím không có mối liên quan gì, nghe chửa

 9. Bùi Minh Thoa

  E thấy ko có bằng chứng về thầy giáo kia nhưng mà cái vụ tế bào nam e có hơi thắc mắc,bs giải đáp giúp e đc k ạ?

  1. Cuong Nguyen Huy

   Theo tin vỉa hè thì tế bào nam của bố đứa bé. Tế bào nam ở đây có thể là lông tóc móng hoặc bất kể cái j khác ở kích thước tế bào. Chả nhẽ ông bố loạn luân ấu dâm vs con mình ơ kìa?!

 10. Phạm Thúy Quyên

  Cộng thêm anti GMO, thuận tự nhiên đó hở anh, toàn từ khoá hot trong thời gian này mừ

 11. Cuong Nguyen Huy

  Thầy sắp lấy chồng ạ?!

 12. Bùi Minh Thoa

  Tại e thấy trên tv chỉ nói có tìm thấy tế bào nam nhưng k đủ chứng minh bị xâm hại nên thắc mắc cái vụ ý ạ.

 13. A ơi sắp có loạt bài bs Ngô Hùng: kêu gọi uống sữa bò, ủng hộ ấu dâm, ủng hộ omg. Nhận tiền cty vaxcin, Hwa có bài về bác sĩ trí đoàn rồi mà. Đọc mấy bài thầy rùng mình

  1. Bùi Việt Phương

   là sao?

 14. Nhưng em vẫn ko hiểu sao bà mẹ lại phải khăng khăng con mình bị làm hại và đổ tội cho thầy giáo thế. Mẹ gì mà mong con bị hiếp dâm.

  1. Trọng Nghĩa Lê Võ

   Ông giáo nghỉ dạy nửa năm rồi. K còn đến trường. Dự là cay cú gì đấy 😐

 15. Hwa có bài bọn nó viết về bác sĩ trí đoàn í ạ dọc mà rùng mình.

 16. Nguyen Phuong

  CHưa thấy thằng đéo nào đăng tút xin lỗi a Đ.