THƯ UYÊN VIẾT GỬI SUI GIA ( năm 2037)

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time July 13, 2017

THƯ UYÊN VIẾT GỬI SUI GIA ( năm 2037).
÷÷÷÷÷÷÷÷÷÷÷÷÷÷÷÷÷÷
1) Con trai anh chị chỉ là người bình thường , không giỏi giang như chị nghĩ đâu . Nó lấy được con dâu chứ không phải con gái người ta rơi vào nhà chị , chị nên trân trọng con dâu .
2) lũ con trai quý hoá thế nào , các bà mẹ như chúng ta đều rõ, đừng nói con trai chị bận nên bắt con dâu làm việc nhà . Con trai còn bận buôn dưa lê , online , chơi game … Chị biết rõ điều đó mà.
3) không nên bắt con dâu phải chăm sóc chồng nó như chị chăm sóc con trai yêu của chị , nó là con trai chị , là chồng của con dâu chị . Con dâu chỉ coi con trai chị là chồng nó chứ không coi đó là con trai nó.
4) không nên nói xấu con dâu trước mặt con trai chị , nếu chị làm như vậy chỉ khiến chúng nó thường xuyên cãi nhau , cãi nhau mãi kết cục cuối cùng là ly hôn . Nếu như chúng ly hôn vì chị thì tội của chị nặng lắm đó.
5) khi con dâu đẻ , chị có thể không giúp đỡ chăm sóc con , cũng có thể nói chị không có nhiệm vụ đó, nhưng chị hãy nhớ là khi chị già , cần chăm sóc – xin đừng nghĩ tới nó , con dâu cũng không có nghĩa vụ đó với chị
6) đừng nghĩ con trai chị làm việc nhà là khổ thân chị à. Nhà là của 2 đứa , nó cũng có nghĩa vụ chia sẻ việc nhà với vợ nó chứ .
7) đừng nghĩ chị tốt với con trai chị là con dâu phải chịu ơn chị . Chị có nợ ai thì cũng phải tìm đúng chủ nợ . Nếu chị hi vọng con dâu hiếu thuận với chị , quan tâm đến chị thì cũng xin chị tốt với con dâu chị đã ..
8) không nên để ý nhà con dâu có bao nhiêu tiền , bao nhiêu nhà , có nhiều mấy đi nữa cũng chẳng liên quan gì đến chị , vì con gái là con người ta mà.
9) con dâu về nhà mẹ đẻ , mua đồ cho bố mẹ mình xin chị đừng ghen ghét , bởi vì họ còn cho con gái họ ( con dâu chị ) nhiều hơn thế nhiều .
10) đừng có kể mãi con dâu nhà nào tốt , con dâu nhà nào ngoan . Có tốt có ngoan cũng là con dâu nhà người ta , chị muốn cũng không được. Muốn có con dâu tốt hãy làm một người mẹ chồng tốt đã .
– Sưu tầm –
Để dành vì có 2 con gái
Vì tui nâng chúng như trứng, hứng như hoa
See Translation

Comments

 1. Gửi xui gia mà úp hình mẹ vợ thế lày thì có chết không cơ chứ ;)))

  1. Minh quạ hứng như hoa, hi hi

 2. Hồ Minh Chính

  Một người mẹ có hai cô con gái cho hay

  1. Duyên Đầu

   Anh cũng có cô con gái dễ thương lắm mà 🙂

 3. A có viết hem???

 4. Hồ Minh Chính

  Một người cha có con gái ghi nhận.hiii

 5. Duyên Đầu

  Anh ý viết cho con rể :))

 6. Dự là Tuong Vy viết cho xui gia luôn hen, ở vị trí ngược lại

 7. Nhột quá Uyen Nguyen.
  Quá nhột í!!!!

 8. Uyen Nguyen sẽ viết í. Ngay và luôn!

 9. LH Lê Hồng

  Dự là sui gia &rể sẽ…

  1. Thì nói vậy thôi chứ tùy tình hình, có thể gửi hay không gửi

 10. LH Lê Hồng

  Rỉ tai con rể trước trong tg tìm hỉu, rồi từ đó tính típ hen

 11. Gửi con dâu tương lai – Phần 2

  Gửi ấy!

  Cho dù ấy là một trong những người tuyên bố “chờ” con tớ lớn; là bạn trang lứa, đang học mẫu giáo hay nằm nôi… thì tớ cũng hứa viết nốt cho ấy thư này thôi, không ấy lại bảo tớ lèm bèm.

  Mấy vấn đề tớ nói, ấy ngẫm thật sâu sắc nhé:

  1, Giá của nửa căn hộ: chỗ phụ nữ với nhau, tớ nói thật: nếu thằng con tớ đã có nửa căn hộ treo lơ lửng làm động lực, mà nó không chịu cong mông kiếm nốt, thì tớ khuyên thành thực ấy đừng lấy. Cái giá của 1/2 căn hộ còn lại chính là sự trưởng thành, trách nhiệm, sự nỗ lực và kỹ năng. Khi nó phấn đấu kiếm được dù 1/4 căn hộ thôi, 1/4 còn lại huy động được, kể cả từ ấy hay từ… bố mẹ ấy; thì nó bắt đầu là người đàn ông trưởng thành rồi.

  Làm được bố mẹ ấy giao cả con gái lẫn 1/4 căn hộ thì nó phải là đứa chững chạc đáng tin cậy, ít nhất là có kỹ năng thuyết phục, chứ một thằng ba vơ “nhìn mặt đã ghét” thì không có chuyện ấy đâu. Lúc đó ấy hãy suy nghĩ đến việc xây dựng cuộc sống với nó. Một thằng con trai không/chưa tự vun đắp được điều gì, chỉ ngồi chờ mẹ bón cơm, vợ giặt áo, bố cho nhà là em chã thôi, không phải đàn ông đâu.

  2, Giá của tự lập: nó được tự do làm chồng ấy, tự do làm cha của con ấy, nó sẽ nếm trải sự vất vả làm người đàn ông của gia đình. Một đồng tiền kiếm ra quý giá, một phút bên vợ con đáng nâng niu, và dù muốn dù không cũng phải sắp xếp thời gian công việc hợp lý để chăm con yêu vợ. Nếu tớ và ấy lăn lưng bế con cho nó, nó tểnh tênh lượn, thì tớ nghi ngờ đấy.

  Về phần tớ, các ấy dọa “không hầu con ấy, sau này già không ai chăm”. Tớ (lại) nói thật: một thằng con trai được bố mẹ hết lòng yêu thương nuôi ăn học đầy đủ, mà không chăm sóc giúp đỡ bố mẹ khi đau ốm (thi thoảng thôi, tớ chả ốm cả đời đâu) thì ấy đừng mong đợi gì ở nó, ngoài bất hạnh.

  Còn ấy, ấy có một người đàn ông để yêu, nửa căn hộ để ở, thi thoảng đến giúp bố mẹ người đàn ông của mình mà không làm được, thì là bất hạnh của cả hai ấy, giữa hai ấy thực ra chả có yêu thương, chỉ có tính toán. Đó là tình cảm. Về lý ấy không chăm thì tớ trả lương hậu hĩnh cho người khác, họ sẽ chăm tớ kỹ lưỡng. Tài sản lẽ ra các ấy được thừa kế tớ bán tiêu dần. Các ấy đừng buồn!

  3, Giá của đức tin: về chuyện hương khói thờ cúng. Hầu hết các ấy đang có vẻ nhầm lẫn về việc người “hưởng lợi” trong việc này. Trong suy nghĩ của tớ, những gì thuộc về tâm linh, đức tin hoàn toàn là vì… người sống.

  Khi tớ thờ cúng tổ tiên, tâm tưởng tớ tràn đầy kỷ niệm về cha mẹ; sợi dây tâm thức gắn kết tớ với nguồn cội ký ức, mang lại cho tớ cảm giác ấm áp, yên bình, đầy yêu thương; giống như cây cội hướng về gốc rễ, suối nước nhớ về nguồn. Tớ dắt chồng ấy đứng chắp tay trước bàn thờ là để xây đắp cho nó điều đó; chứ người chết chẳng “hưởng lợi” đâu.

  Các ấy dọa tớ không hầu hạ các ấy sau này tớ chết ấy ko nhang khói, thực ra là ấy tước bỏ quyền lợi của các ấy và con ấy thôi, chứ ko phải của tớ đâu. Chưa kể, nếu có thế giới khác tồn tại thật, tớ cũng có cuộc sống riêng của mình. Có khi đang lang thang phiêu bồng với một tiên ông nào đó, các ấy lại xì xụp gọi tớ về, được miếng cỗ cúng lại bị nhờ vả đủ thứ.

  Mà nói luôn, kiếp này tớ ko làm bác sĩ sản khoa, ko phải doanh nhân hay quan chức; tớ ko giúp được các ấy đẻ con kháu hay làm giàu đâu. Tớ chỉ biết mỗi chém gió, gõ bàn phím; các ấy có tha thiết lắm thì tớ cũng chỉ biết đêm rỉ tai mấy bí kíp giật title câu like chứ chả giúp gì được đâu!

  Vậy ấy nhé!

  Mẹ chồng Hoàng Hường

  Chủ đề mẹ chồng tạm dừng ở đây, chờ Do Thanh Hai làm phim Sống chung với mẹ vợ mình sẽ viết Thư gửi con rể tương lai 🙂

  1. Uyen Nguyen

   Một ông bố có 2 con trai cho hay, hi hi

 12. Trang Dai Nguyen

  Ném đá…. ai hiu sao thi hỉu… 🙂

  1. Một bà mẹ có con trai cho hay, hi hi hi.
   Nhưng nếu là mẹ chồng tốt chắc chắn k nhận được thư này

 13. Hay! Cho ké lên tường để dành xài nha cô Uyên

  1. Uyen Nguyen

   Dạ vâng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>