68 Hàng Mã

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time March 25, 2017

68 Hàng Mã -1950
Ông ngoại 6 tuổi bé xíu xiu, chụp ảnh cùng các cụ, kị và…. “người ở”
Ông kể hồi bé ông sướng lắm, nhà giàu đi học có mấy cái xe đít vịt đưa đón, người ở đề huề.
Ông ngoại bây giờ 73 tuổi rồi. Trước ông là giáo viên dạy Toán, xong nghỉ dạy thì làm ở trung tâm CGD, là 1 trong những người đầu tiên của trung tâm, để có trường Thực Nghiệm như bh. Ông ngoại góp phần viết sách cho chúng ta học đó các bạn Thực Nghiệm.
Ông ngoại là cả bầu trời, là cả tuổi thơ của con Linh.
Từ bé đã ở cùng ông bà ngoại và dì ở quê để tiện ông đưa đi học. Chiều 6h ông lại đưa đi học võ, ăn kem, ăn xôi gà. Tối về nhà xong 9h lại lên ông. Hè đi nghỉ mát khắp nơi cùng cơ quan ông bà.
Mình toàn bảo con Cún chả sướng bằng mình vì ko đc ở với ông bà.
Đến năm lớp 8 mới ở nhà tự đi học nên thành thật mà nói thì ký ức với bố mẹ chỉ có 2 3 trận đòn 1 ngày mà đấy là ở nhà có 1 tiếng 1 ngày thôi đấy Trẻ con mà, ông dạy 1 nơi mẹ dạy 1 nẻo xung đột hiểu thế nào được mà chả cãi. Nhiều khi ăn đòn xong cũng ko hiểu lắm tại sao thế.
Nhổ răng đi 3 lần ko đc, mẹ bảo tao cầm búa đập cho mày phát bh đấy. Mách ông, ông bảo “bảo mẹ ra đây ông đập xem”
Bà ngoại bảo mẹ con khổ, đẻ ra đã suýt chết xong lại nhiều bệnh tật, nhưng hồi bé hay cãi ông bà lắm.
Oke, gien này trội quá ko biết phải làm sao ahihi
Bh chán đời lại lên ông nằm 1 đống, ngủ chán lại về :)) quạt trần vẫn chạy vù vù. Ký ức vẫn nguyên vẹn. Nhật ký lớp 3 vẫn nằm trong tủ đầu giường. Lăn qua lăn lại 1 lúc thấy như sống lại những năm 2000…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>