BÀI HỌC VỀ SỰ TỰ GIÁC

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time August 2, 2017

BÀI HỌC VỀ SỰ TỰ GIÁC
Xưa thật là xưa, có một ông Vua nọ, một hôm ông ta sai quân lính đặt một tảng đá lớn nằm chắn ngang đường đi. Xong, ông nấp vào một bụi cây gần đấy và theo dõi.
Lần lượt ông ta thấy, những thương nhân giàu có đi qua, rồi đến những cận thần của ông đi qua, nhưng không ai có ý định xê dịch tảng đá sang bên nhường chỗ cho lối đi cả, họ chỉ lẩm nhẩm đổ lỗi cho nhà Vua vì đã không cho người giữ sạch sẽ con đường.
Một lúc sau, nhà Vua nhìn thấy một người nông dân đi tới với một xe rau cồng kềnh nặng trĩu. Nhìn thấy tảng đá, người nông dân liền ngừng xe và nhảy xuống đất, cố hết sức mình ông ta đã đẩy được tảng đá sang bên kia vệ đường. Vừa làm ông ta vừa lẩm bẩm: “Thật không may nếu có ai đó không thấy mày và vấp phải, chắc là sẽ đau lắm đây”. Xong đâu đấy, người nông dân quay trở lại xe để tiếp tục đi tiếp, thì bỗng nhìn thấy một bao tiền to đùng đặt ngay chỗ mà ông đã di chuyển tảng đá. Đó là một một món quà của Đức Vua cho người nào dịch chuyển được tảng đá.
Câu chuyện của người nông dân này đã giúp chúng ta nhận ra một điều quý giá mà rất nhiều người trong chúng ta không bao giờ nhận thấy: VẬT CẢN ĐÔI KHI CŨNG CÓ THỂ LÀ MỘT CƠ HỘI TỐT.
Sưu tầm.
Chúc cả nhà ngủ ngon.
See Translation

Comments

 1. Nguyễn Tiến Văn

  VẬT CẢN ĐÔI KHI CŨNG CÓ THỂ LÀ MỘT CƠ HỘI TỐT. Nguyễn Chinh Quyên Bầu Thanh Thanh Xe Điện Đỗ Thắm

  1. Hà Mỹ Linh

   Chuẩn em. Niềm tin là tất cả. Phúc cho ai không thấy mà tin. G9 em.

 2. Nguyễn Tiến Văn

  em thích câu này, 🙂

 3. Hà Mỹ Linh

  Cảm ơn em nhé.

 4. Trịnh Quân Trương

  Không thấy nhưng nó có lý thì ghi nhận, trải nghiệm rồi mới tin. Chưa thấy mà tin là tiêu rồi bé, phúc gì. Hihi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>