Các loại kính áp tròng dành cho mắt cận thị hiện nay

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time April 14, 2018
Khoảng vài năm trở lại đây, các bạn trẻ đang ngày càng ưa chuộng và sử dụng các sản phẩm áp tròng nhiều hơn trước, kể cả đối với những bạn bị cận hay không bị cận. Đây là một loại kính có nhiều chức năng và công dụng, tuy nhiên, trước khi sử dụng loại kính này, các bạn nên chú ý tìm hiểu những thông tin chung nhất về các sản phẩm kính áp tròng hiện nay. 
 
Những thông tin mà các bạn cần biết 
Áp tròng là một loại thấu kính được chế tạo mỏng và làm từ chất dẻo, hơi cong để đặt trực tiếp lên con ngươi của mắt. Tất cả mọi người đều có thể dùng được áp tròng dù bạn có bị cận hay không. Hiện nay có 3 loại thấu kính là kính mềm, cứng và kính dãn tròng. Trong đó, các loại kính mềm là được dùng nhiều hơn cả bởi chúng rất mềm mại và dễ chịu cho mắt của bạn. 
Ngoài ra, về thời gian sử dụng kính, có thể chia những sản phẩm này ra làm 2 loại và kính 1 ngày và kính dài ngày. Với loại kính 1 ngày, các bạn có thể sử dụng chúng liên tục trong vòng từ 8 đến 14 tiếng rồi bỏ đi. Ưu điểm của việc dùng loại kính ngày và rất sạch sẽ, an toàn cho mắt và đảm bảo được độ ẩm cần thiết cho mắt mà không cần phải sử dụng đến thuốc nhỏ mắt. Tuy nhiên, đối với những bạn bị cận thì các bạn nên lựa chọn các loại kính dài ngày. 
Kính dài ngày lại được chia ra làm nhiều loại như là kính 2 tuần, kính 1 tháng và cuối cùng là loại kính từ 3 đến 6 tháng. Tuy nhiên, xu hướng hiện nay của mọi người đối với kính áp tròng dài ngày và sử dụng các loại kính 2 tuần đến 1 tháng. Ngoài ra, khi chọn mua, các bạn cũng nên chú ý chọn mua những sản phẩm kính có đúng độ cần với mình để đeo. 
 
Các loại áp tròng dành cho người cận thị 
Loại áp tròng được sử dụng nhiều cho người cận thị đầu tiên có thể kể đến các loại kính tròng cứng. Những sản phẩm này chủ yếu được sử dụng vào ban đêm và chúng có tác dụng làm thay đổi độ cong của giác mạc. Trong lúc bạn ngủ, chúng sẽ định hình lại giác mạc để giác mạc có thể trở về hình dạng ban đầu. sau khi tỉnh dậy, các bệnh nhân có thể nhìn thấy mọi vật rõ ràng hơn mà không cần đeo kính khác. 
Hai loại sản phẩm khác cũng được người cận thị sử dụng nhiều chính là kính mềm và kính dãn tròng. Trong đó, kính tròng mềm được nhiều người lựa chọn sử dụng hơn cả bởi chúng có khuôn mềm và thích hợp với mắt. Còn kính dãn tròng còn có khả năng làm cho mắt người đeo trở nên đẹp hơn. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>