Canh đậu hũ rong biển ngon ngon

person climegaadsfolder_openTin tức tổng hợpaccess_time June 8, 2018

Canh đậu hũ rong biển ngon ngon
*Rong biển Wakame: lấy vài sợi xắt nhỏ vừa ăn,
ngâm 5-10p cho nở, vớt ráo, xao khô nhẹ trên chảo sẽ đỡ tanh.
* Đậu hũ sấy khô Anpaman: cho nước lạnh xâm xấp, bắc bếp sôi nhỏ lửa 5p, vớt ráo (lâu hơn sẽ vỡ).
* Thịt ba chỉ thái sợi, ướp xíu nêm Matsuya sò điệp 5p. Hành khô băm nhỏ, phi thơm cho thịt vào đảo cùng (muốn thanh đạm bỏ bước này)
* Hòa dashi cá bào rong biển vào với thịt, đun sôi ~5p thả rong biển trước, sôi vài phút thả đậu hũ, để sôi tiếp khoảng 1-2p tắt bếp, có thể rắc tôm rang khô rất ngon.
P/s:
I-ốt
Trong rong biển wakame có chứa nguồn i-ốt dồi dào. I-ốt là một thành phần quan trọng trong hoạt động của hormone tuyến giáp. Một trong những chức năng quan trọng của tuyến giáp là tăng cường quá trình trao đổi các chất đạm, gluxit, chất béo, làm giảm bớt lượng mỡ thừa trong cơ thể. Ngoài ra, rong biển wakame chứa rất ít calories, ko sợ thừa cân.
Fucoidan
Thành phần đáng lưu ý nhất trong các thành phần dinh dưỡng có trong rong biển wakame là fucoidan. Đây là chất dinh dưỡng gắn liền với các loại rong biển nói chung.Ngoài rong biển wakame ra thì fucoidan cũng có nhiều trong tảo bẹ Kombu và tảo Mozuku. Fucoidan có trong rong biển wakame giúp hoạt hóa tế bào giết tự nhiên (NK) của hệ miễn dịch. Tế bào giết tự nhiên NK (Natural killer cells) là một loại tế bào chuyên biệt của hệ miễn dịch, có thể làm tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể, loại bỏ một cách hiệu quả tế bào lão hoá, tế bào ung thư và tế bào chết.
Chất xơ
Chất xơ có trong rong biển wakame giúp cải thiện triệu chứng táo bón hiệu quả. Ngoài ra, chất xơ còn giúp làm giảm cholesterol và lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường hoặc ổn định lượng đường huyết, ngừa bệnh phát triển.
Kali
Trong rong biển wakame chứa rất nhiều kali, chất giúp thực hiện việc loại bỏ lượng muối dư thừa tích tụ trong cơ thể. Có hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp. Cao huyết áp có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiều loại bệnh nghiêm trọng khác nên bằng cách sử dụng những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như rong biển wakame trong bữa ăn hàng ngày cũng là một cách đơn giản để phòng ngừa bệnh.Việc cho rong biển wakame vào trong súp miso quả thật là một sự kết hợp tuyệt vời của người Nhật.
Magie
Magie là một loại khoáng chất quan trọng trong cơ thể. Cùng với canxi, magie cần thiết cho sự phát triển của xương, giúp chống lại quá trình lão hoá xương. Cung cấp đủ lượng magie cho cơ thể là một trong các yếu tố giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa nhiều bệnh tật như bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường và loãng xương
See Translation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>