Chuyện nhà Thanh

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time May 23, 2017

Chuyện nhà Thanh,
Mỗi lần nghe Thanh kể chuyện Thanh bị Bìn “đuổi” không cho ngủ cùng, mọi người đều thương cho Thanh. Thực ra những lúc đó Thanh cũng tủi thân lắm. Thanh đi làm thường tới tối mới về, cũng dành hầu hết thời gian buổi tối và những ngày rảnh rỗi cho các con, nhưng thi thoảng Min cũng không thân Thanh lắm. Vì Min chưa đi học, 1 tuần Min chỉ đi học vận động và âm nhạc 3 buổi sáng thôi. Nên hầu hết thời gian ở nhà Min chơi với ông bà khi Thanh đi làm ( thường từ 10h sáng đến 4h chiều, nhưng dạo này Thanh bận nên hay về trễ hơn ). Với Min, ông bà là số 1. Mẹ chỉ là số 2 thôi. Nhưng không hiểu sao kỳ lạ thế này, Tú ở xa nhà, tuy vậy mỗi khi Tú về nhà, thì cả Bìn và Min đều quấn Tú hơn Thanh rất nhiều. Điển hình là màn tranh bố kinh điển của Bìn. Lúc nào cũng giành bố với mẹ hết cả. Và Min thì cũng luôn luôn xoắn lấy bố.
Có bận Thanh khóc. Vì tủi thân quá! Sợ con không yêu mình ý mà.
Nhưng thực ra, cũng là Thanh đàn bà nhạy cảm, hay tị, hay nghĩ nhiều thôi.
Vì Bìn chỉ đuổi Thanh đi khi Bìn đang ngủ dở giấc, gắt ngủ, tỉnh dậy thấy Thanh ngủ cạnh, Bìn không thích. Chứ còn nếu Thanh ngủ ở phòng Bìn mà sáng ra Bìn tỉnh dậy hẳn rồi, Bìn thấy Thanh thì Bìn không đuổi đâu.
Ngược lại, Bìn sẽ khe khẽ đắp chăn cho Thanh, xoa má Thanh rồi rón rén ra khỏi phòng, nhẹ nhàng đóng cửa cho Thanh ngủ tiếp.
Có lần, đêm trước, Bìn ngủ say, Thanh vào nằm cạnh Bìn. Sáng hôm sau thấy Bìn dậy, Bìn cười với Thanh rồi bảo: “Mẹ ngủ tiếp đi mẹ!”
Hôm ấy, 6h sáng Bìn dậy rồi, sớm quá nên cả nhà chưa ai dậy cả. Bìn đóng cửa phòng ra ngoài phòng khách ngồi. Thanh sợ Bìn 1 mình buồn nên ra theo, Bìn nhìn Thanh bảo: “Con không sao đâu mẹ. Con lớn 3 tuổi rồi. Con ngồi chơi một mình được mà mẹ!”
Có những hôm Thanh bị mệt, vào phòng nằm ngủ sớm. Có ai đến tìm Thanh, Bìn đều không cho vào làm phiền mẹ: “Mẹ con đang ngủ. Cô không được vào phòng cho mẹ con ngủ!”
Mấy ngày hôm nay, Thanh mệt kinh khủng. Buổi sáng không thể dậy đưa Bìn đi học được. Toàn ông bà đưa đi học. Nhưng sáng nào trước khi Bìn đi học, Bìn cũng vào phòng hỏi Thanh: “Con mặc áo này có xinh không?”, “Con yêu mẹ. Con yêu em. Con đi học ngoan đây ạ! Mẹ ngủ cho khoẻ nhé!” , “Mẹ thơm con đi” rồi Bìn thơm má Thanh rồi thơm bụng Thanh để tạm biệt em bé. Còn dặn em ở nhà với mẹ ngoan nhé, chiều chị về.
Dạo này, Thanh sợ Min ít yêu Thanh, nên tối nào Thanh cũng vào phòng Min ngủ. Sáng Min thường dậy sớm, thấy mẹ nằm bên cạnh Min … bóp má véo mũi cho mẹ tỉnh. Thanh mở mắt ra lúc nào cũng thấy Min đang khoái chí cười sằng sặc.
Min bây giờ còn biết trêu Thanh. Cũng bắt chước chị Bìn, mẹ hỏi em bé của con đâu? Là Min lao đến thơm yêu vào bụng mẹ!
Tú bảo Thanh quá nhạy cảm. Lúc nào cũng bảo các con không yêu Thanh lắm. Nhưng không phải vậy, các con tuy còn bé, nhưng lúc nào cũng quan tâm tới mẹ, sức khoẻ của mẹ, cảm xúc của mẹ. Min còn hay chia đồ ăn của Min cho Thanh, đút cho Thanh ăn. Thanh ăn Min cười thích thú, Min còn cho bụng Thanh ăn nữa. Nói em bé đâu là Min chỉ ngay vào bụng Thanh.
Bìn lớn hơn nên cũng bênh Thanh thấy rõ, ông bà nói to với mẹ xíu là Bìn nhăn mặt: “Sao ông lại mắng mẹ con thế?! Mẹ con zất là mệt mà!”
Hay nếu Tú giận Thanh, Bìn nhìn ra liền, Bìn sẽ nói: Để Bìn nói bố phải yêu mẹ nhé! Bố bắt nạt mẹ là Bìn mắng cho đấy!”
Thanh không nhớ hồi 1-3 tuổi Thanh như thế nào? Nhưng tuy Bìn và Min khá nghịch ngợm nhưng trộm vía hai con đều là những em bé thật ngọt ngào với mẹ! ❤️
Kể chuyện thế thôi ra hôn chúc Bìn ngủ ngon rồi vào ôm Min ngủ đây!
Hôm nay đi làm mệt zồi!

Comments

 1. Nguyen Nguyet Anh

  Hôm qua ghé nhà thấy 2 đứa nhỏ ngồi chơi ngoan thấy cưng gì đâu. Tui nói mai mốt cô đem em bé của cô qua Bìn trông em giùm cô nhé. Bìn nói nhưng mà Bìn đã có 2 em bé rồi cơ ạ ;))

  1. Vũ Phương Thanh

   Làm chị bận rộn lắm

 2. Nguyen Nguyet Anh

  Ra dáng chị cả lắm rồi

 3. Vũ Phương Thanh học vận động & âm nhạc thì có thể bắt đâuf khi bé được bao nhiu tuổi vậy c Thanh!?

 4. Bí quyết gì để con đi học ko khóc hả Thanh, con mình gần 2 tuổi đi học cũng được 8 tháng rồi mà ko thíc đi học, ngày nào cũng khóc, đòi mẹ, mình đi làm ko yên tâm tí nào cả. Ngày nghỉ thì e ở nhà với mẹ rất ngoan ko khóc j cả.

  1. Thúy Jukul

   Vậy là do môi trường học của con k ổn đó mn ơi.

 5. Đặng Thu Huyền

  thay trường học cho bé đi chị

 6. Phương Thảo

  Trish Tran Trish Tran có thể học từ 6 tháng nha b! Bé nhà mình thì học từ 10 tháng.

 7. Tâm Hoàng

  Liên Phương con gái đấy thấy chưa…tranh giành bố kìa

  1. Phương Liên

   Là sao bà nậu?

 8. Phượng Kiều

  Hương Giang nè đọc thêm đi cho yêu pé Bìn hơn tí nữa ^^

  1. Hương Giang

   Haha. Ngày nào cũng đọc. Thấy stt nào mới của c ý là bay vô đọc trước

 9. Trúc Phương

  có thể là do ở trg bé bị cô đánh hoặc bạn đánh, bé sợ lắm nên mới khóc 1 tgian dài như thế đó chị

 10. Mình cũng đã thay chổ học cho cháu rồi, lúc đầu cũng hào hứng lắm được khoản 2 tuần là lại ko thích đi nữa rồi.

 11. Phượng Kiều

  Hương Giang thích Gào ❤️

 12. Tâm Hoàng

  có con gái là nó tranh bố với mẹ kìa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>