Đầu năm 2016

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time February 7, 2017

Đầu năm 2016, cậu bé hai tuổi người Nigeria khiến cả thế giới xót xa khi bức ảnh em với thân hình còi cọc, trần truồng giữa phố đang được một tình nguyện viên người Đan Mạch, cho ăn, uống nước được chia sẻ trên mạng xã hội. Cậu bé, được đặt tên là Hope (Hy vọng), đã bị chính gia đình và dân làng ruồng bỏ, xa lánh vì bị cho là phù thủy.
Suốt 8 tháng lang thang trên đường phố, Hope sống nhờ đồ ăn thừa mà người dân địa phương ném cho. Trước tình cảnh này, tình nguyện viên Anja Ringgren Loven đã quyết định đưa em đi chữa bệnh, rồi về trung tâm trẻ mồ côi của mình.
Tại bệnh viện, em được các bác sĩ gắp hết giun từ trong bụng ra và được truyền máu hằng ngày. Loven cũng quyên góp được gần 990.000 USD từ những người hảo tâm trên khắp thế giới và dùng số tiền này để điều trị cho Hope. Tròn một năm sau khi được cưu mang, cậu bé Hope đã phục hồi sức khỏe kỳ diệu và bắt đầu tới trường mẫu giáo.
Cuộc sống vẫn có rất nhiều điều kỳ diệu được tạo nên bởi tình yêu thương con người!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>