Điều kiện để ứng viên được Cty nhật tuyển dụng

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time April 11, 2018
 

Bạn đang có ý định xuất khẩu lao động tại Nhật bản nhưng lại đang băn khoăn không biết những Cty nhật tuyển dụng người lao động thường căn cứ vào những tiêu chí nào, ưu tiên những đối tượng nào? Nếu còn thắc mắc về thống tin này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Ứng viên phải là người có kiến thức chuyên môn

Kiến thức chuyên môn chính là tiêu chí đầu tiên mà các Cty nhật tuyển dụng dựa vào để đánh giá, lựa chọn ứng viên. Các nhà tuyển dụng Nhật bản sẽ có hai lần để đánh giá kiến thức chuyên môn đó là thông qua CV của ứng viên và tiếp theo là thông qua vòng phỏng vấn trực tiếp.

Để có thể thuyết phục được những Cty nhật tuyển dụng nhận mình vào làm việc ứng viên cần ghi thật rõ những kinh nghiệm mà mình có bằng cách đưa ra những dẫn chứng cụ thể, ví dụ như số người bạn đã từng quản lý, thành tích bạn nhận được trong  công việc là gì?… Bạn càng ghi rõ ràng cụ thể về kinh nghiệm của mình càng tốt vì nhà tuyển dụng sẽ có được những thông tin xác thực hơn để có thể đánh giá được khả năng của bạn.

Trong vòng phỏng vấn thì các ứng viên có thể sẽ phải làm những bài test IQ về kiến thức chuyên môn hoặc trải qua những bài test tình huống trực tiếp của nhà tuyển dụng đưa ra. Để có thể vượt qua được những vòng phỏng vấn cam go này ứng viên cần thiết phải luôn giữ được sự tự tin, nghiêm túc với công việc của mình có như vậy bạn mới có thể thuyết phục được hoàn toàn những Cty nhật tuyển dụng mình vào làm việc.

Ngoại ngữ tốt chính là một lợi thế của ứng viên

Khả năng ngoại ngữ của ứng viên tại đây bao gồm cả tiếng Nhật hay bất cứ thứ tiếng nào mà bạn biết. Khi bạn nộp đơn ứng tuyển vào các công ty Nhật bản thì chắc chắn tiếng Nhật của bạn phải ở mức khá trở lên thì mới có cơ hội được nhận vào làm việc.  Do đó trong CV xin việc của mình ứng viên hãy nhấn mạnh vào khả năng ngoại ngữ tốt của mình để làm nổi bật nên được những ưu thế mà bạn đang sở hữu.

Ứng viên luôn có thái độ nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm cao với công việc luôn được đánh giá cao

Để có thể đánh giá thái độ của ứng viên đối với công việc Cty nhật tuyển dụng thường dựa vào cách bạn ứng xử trong mỗi tình huống, dựa vào cách bạn chào hỏi, tư thế ngồi phỏng vấn hhay thần thái trả lời câu hỏi của bạn.

Trên đây chính là một số tiêu chí giúp các ứng viên có thể ghi điểm trong mắt của Cty nhật tuyển dụng
Xem thêm:
http://tbsvn.com.vn/tin-tuc-su-kien/cong-viec-tieng-nhat/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>