DU LỊCH PHÚ THỌ

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time April 26, 2017

DU LỊCH PHÚ THỌ – CHINH PHỤC NHỮNG CUNG ĐƯỜNG
(XTDL) – Câu lạc bộ xe đạp thể thao thành phố Việt Trì phối hợp cùng Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Phú Thọ tổ chức Chương trình giao lưu cùng các Câu lạc bộ xe đạp thể thao thuộc đoàn xe đạp thể thao phong trào miền Bắc, đạp xe chinh phục cung đường mới của tỉnh Phú Thọ: Thành phố Việt Trì – Thanh Sơn – Tân Sơn – Vườn quốc gia Xuân Sơn. Kết hợp với chương trình thiện nguyện tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó của các Trường học huyện Tân Sơn.
Hiện nay, ở nước ta phong trào đạp xe thể thao đang rất được yêu thích, ngoài việc rèn luyện thể chất cũng là cơ hội để tìm hiểu, khám phá văn hóa, du lịch các vùng miền. Do đó, việc phối hợp giữa thể thao và du lịch trở thành một yếu tố tất yếu không thể tách rời. Cung đường mà đoàn thể thao chinh phục là một trong những cung đường đẹp ở Phú Thọ, do có những con dốc thoai thoải và đan xen là những dốc cao tạo cảm giác thích thú cho những vị khách trực tiếp trải nghiệm.
Điểm xuất phát là thành phố Việt Trì – Thành phố ngã ba sông, đoàn thể thao di chuyển khá thuận lợi, nhanh chóng đến huyện Thanh Sơn, lướt qua những đồi chè xanh mát tại xã Định Quả, đã có rất nhiều du khách đắm say bởi những đồi chè xanh miên man trong cái nắng, cái gió miền trung du. Điều thú vị là những đồi chè ở đấy cứ quấn tròn lấy những quả đồi. Đồi có độ cao vừa phải nên những dải chè uốn lượn, “trèo lên, ngụp xuống” giữa những sườn đồi chứ không mềm mại như nương chè nơi khác. Không khí trong lành vào buổi sáng, tạo cảm giác sản khoái cho các vị khách khi lần đầu tiên đặt chân đến đây, ngắm nhìn những đồi chè thật lâu, sau đó đoàn tiếp tục di chuyển vào VGQ Xuân Sơn.
Những con dốc nhỏ nối tiếp nhau hay những con dốc cao cũng không làm các tay thể thao nản trí, đối với họ đó là một niềm vui, một sự trải nghiệm mới thực sự rất hấp dẫn không thể từ chối. Khi được hỏi về cảm nhận về Xuân Sơn, người trong câu lạc bộ chia sẻ: “Ngắm những ngọn núi xa xa đang chìm mình vào màn sương khói mờ ảo, giơ tay ra có cảm giác như được chạm đến rất gần, đặc biệt là không khí trong lành, mát mẻ của Xuân Sơn thật là tuyệt, chắc chắn sẽ quay lại để trải nghiệm và khám phá thêm những cung đường mới”. Và thú vị hơn là khi được đặt chân đến VQG Xuân Sơn, đoàn đạp xe thể thao như được trở về với mẹ thiên nhiên khi băng qua những con đường mòn, qua những ngôi nhà đơn sơ của người dân tộc đang sinh sống trong vườn quốc gia, hay trầm trồ trước cây chò chỉ ngàn năm tuổi cao vút và nghe câu chuyện tình cảm động mà dân làng kể lại. Thả bộ qua những con suối, ngắm những bông hoa vàng đang nở, cảm nhận mùi thơm nhẹ của hoa và nắng, đây cũng là lúc đoàn được thư giãn sau một chuyến đi dài.
Sau khi thưởng thức các món ăn của người dân bản địa, đoàn đạp xe thể thao hòa mình vào trong không khí ấm áp, quây quần bên ngọn lửa, nắm tay nhau cùng múa hát, bao nỗi mệt nhọc của cuộc sống cũng tan biến. Tình bằng hữu, anh em và người dân trong bản thêm gắn bó, đoàn kết. Một chuyến đi thành công đã để lại trong lòng mỗi thành viên trong câu lạc bộ xe đạp thể thao thành phố Việt Trì và các Câu lạc bộ xe đạp thể thao thuộc đoàn xe đạp thể thao phong trào miền Bắc thật nhiều cảm xúc đặc biệt, không khỏi lưu luyến. Chinh phục cung đường thành phố Việt Trì – Thanh Sơn – Tân Sơn – Vườn quốc gia Xuân Sơn hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn, ưa thích của du khách thích khám phá, trải nghiệm những điều mới lạ.
P.TTXTDL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>