Đừng nhầm lẫn giữa thực phẩm chức năng và thuốc

person Editorfolder_openTin tức sức khoẻaccess_time April 11, 2018

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc không có chức năng chữa bệnh mà chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh thường gặp. Thực phẩm chức năng đa dạng mẫu mã, chủng loại, có nhiều nhà sản xuất, có nhiều hãng sản xuất cho người sử dụng lựa chọn vì vậy cũng không phải đơn giản mà phân biệt được đâu là loại thực phẩm chức năng tốt như thuốc bổ xương khớp của mỹ để lựa chọn sử dụng.
Nhiều người sử dụng vẫn còn nhầm lẫn giữa thực phẩm chức năng và thuốc, đặc biệt làm tưởng công dụng thần thánh của thực phẩm chức năng còn hơn các loại thuốc chữa bệnh vì vậy sử dụng chức năng không hiệu quả và không phù hợp.
Bài viết dưới đây hướng dẫn cách phân biệt các sản phẩm chức năng và các loại thuốc có thành phần và công dụng tương tự, mời quý khách hàng tham khảo nhé!

Đừng nhầm lẫn thực phẩm chức năng và thuốc
Chúng ta hãy nhớ rằng, thực phẩm chức năng không phải thực phẩm tự nhiên càng không phải là thuốc, thực phẩm chức năng khi sử dụng không có tác dụng chậm phụ thuộc tự nhiên như các loại thực phẩm tự nhiên, chúng cũng khó sử dụng và không tạo cảm giác ngon miệng, hấp dẫn như các loại thực phẩm tự nhiên mà còn không phải là thuốc nữa.
Đầu tiên nếu thuốc có chức năng chữa bệnh thì thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, tức là sử dụng thuốc có thể hết bệnh nếu không sử dụng thực phẩm chức năng nhưng sử dụng thực phẩm chức năng không thể hết bệnh nếu không sử dụng thuốc. Tuy nhiên, sử dụng thực phẩm chức năng kết hợp với thuốc có thể tăng khả năng điều trị bệnh và giảm đau đớn, khó chịu cho người bệnh.
Tiếp theo thực phẩm chức năng có thành phần tương tự các thực phẩm tự nhiên, có nguồn gốc 100% tự nhiên nhưng đã được lược bỏ các thành phần có hại bởi vậy thực phẩm chức năng chỉ có lợi cho cơ thể. Các loại thuốc không chỉ chứa các thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà còn chưa các loại vi khuẩn kháng bệnh, các thành phần có tác dụng điều trị bệnh hoặc các thành phẩn có tác dụng kháng bệnh…
Khi sử dụng thực phẩm chức năng thường có mùi thơm hoặc không có mùi, vị ngọt hoặc hơi ngang, các loại thuốc hầu hết có vị đắng và mùi gây khó chịu, tạo cảm giác không thoải mái khi sử dụng bằng các loại thực phẩm chức năng.
Các loại thực phẩm chức năng có thể có nhiều tác dụng khác nhau đối với cơ thể nhưng thuốc chỉ dùng chữa trị một vài loại bệnh nhất định.
Thuốc cần kê đơn theo bác sĩ và sử dụng theo liều lượng bác sĩ hướng dẫn, chỉ sử dụng trong thời gian ngắn và phải ngưng sử dụng khi khỏi bệnh. Thực phẩm chức năng có thể sử dụng trong thời gian dài mà không lo ảnh hưởng cơ thể và sức khỏe.
Cân tư vấn hãy gọi cho chúng tôi nhé!
Xin cảm ơn!

Xem thêm: http://dinhduongsuckhoe.vn/nguoi-moi-om-day-nen-su-dung-thuc-pham-chuc-nang-nhu-the-nao/

▷ Tin tức liên quan::

Sản phẩm gh-creation tăng chiều cao giúp kích thích sự phát triển của mô sụn đầu các xương dài làm thân xương dài ra và cốt hóa trước tuổi trưởng thành. Sản sinh nội tiết tố tăng trưởng là yếu tố đầu tiên quan trọng nhất cần thiết để phát triển chiều cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>