Gạo đem vào giã bao đau đớn

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time April 4, 2017

Gạo đem vào giã bao đau đớn
Gạo giã xong rồi trắng tựa bông
Sống ở trên đời người cũng vậy
Gian nan rèn luyện mới thành công
( Nghe tiếng giã gạo – Hồ Chí Minh)
Mượn lời bài thơ của Bác Hồ để nói về việc chữa bệnh.
Chữa bệnh cũng là việc gian nan, nếu không muốn nói là một trong những gian nan thử thách lớn nhất trong cuộc đời con người.
Trong quá trình đấu tranh chống lại bệnh tật, giành giật với chúng để giữ lại sinh mạng và sức khỏe, chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn đó đến từ sự đau đớn, khó chịu, mệt mỏi…hoặc đến từ chính chúng ta, đến từ sự lười biếng và coi thường sức khỏe.
Kết quả có ngọt ngào hay đắng cay phần lớn đều do chúng ta nỗ lực mà nên. Sức khỏe con người có được phần lớn là do rèn luyện mà thành.
Một Lý Đức thủa nhò thiếu cân mà sau này thành một trong những người có thể hình đẹp nhất thế giới. Một Alexis Sanchez thủa nhỏ bị tai nạn chấn thương di chứng bị lùn còi mà vươn lên thành một ngôi sao hàng đầu thế giới.
Đó là một trong rất nhiều những tấm gương sáng về tinh thần và nghị lực rèn luyện.
Còn những tấm gương tối, cũng rất nhiều.
Một trong những người Anh xuất sắc nhất, Paul Gascoigne đã phá hủy sức khỏe và sự nghiệp của mình trong ma men. Tiền đạo lừng danh Adriano cũng ném đi sự nghiệp lẫy lừng của mình vào những cuộc ăn chơi trác táng, rồi cuối cùng vào sống trong khu ổ chuột.
Như truyện Bách Luyện Thành Thiên, chàng thiếu niên vô dụng Lâm Hiên cũng phải trải bao đau khổ, bao nhiêu thiên chuy bách luyện tưởng như không vượt qua nổi mới thành tài, phi thăng tiên giới thì chúng ta cũng vậy, chẳng có sức khỏe hay sống thọ nào đến với những người bỏ bê thể dục hay trị liệu bệnh tật không đến nơi đến chốn.
Ngàn cơn mưa đổ xuống mới tạo thành dòng suối, trăm dòng suối mới thành sông, trăm sông đổ ra mới tạo thành biển.
Bạn có khỏe mạnh hay không, là do bạn cả thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>