* hôm nay em đi khám Glôcôm các mẹ ạ *

person climegaadsfolder_openTin tức tổng hợpaccess_time June 7, 2018

* hôm nay em đi khám Glôcôm các mẹ ạ *
Sáng qua em tình cờ đc đứa em nó cho biết về bệnh Glôcôm . Một bệnh cực kì nguy hiểm mà ít người biết tới hoặc để ý tới. Có thể dẫn tới tình trạng mất thị lực hoặc mù vĩnh viễn.
Đứa em em nó bị từ năm 18 tuổi , hiện giờ là 1 mắt ko nhìn thấy nữa , chỉ sử dụng đc mắt còn lại thôi. Biểu hiện thì đơn giản chỉ có đau đầu , chóng mặt. Kiểu như thiếu máu lên não hay cái gì đấy liên quan đến não thôi . Lúc đấy em ấy cứ nghĩ là do ôn thi đại học căng thẳng thức khuya rồi đâu đầu thôi chứ ko nghĩ bệnh tật gì. Mẹ em ấy còn mua cho cả thùng hoạt huyết dưỡng não cho uống cơ. Có đợt cả nhà còn đưa đi khám não xem có bị u iếc gì ko . Nhưng não chả làm sao mà đầu thì vẫn đau.
. Mọi chuyện chỉ rõ ràng cho đến cái hôm em ấy đi khám sức khỏe để thi đại học ấy . Cái phần kiểm tra thị lực 1 mắt nhìn bình thường, mắt còn lại ko thấy gì. Lúc đấy bác sỹ còn tưởng em ấy nói đùa , sau khi biết là thật thì cả nhà mới tá hỏa đưa đi khám mắt thì phát hiện ra bị Glôcôm và đã mất thị lực một mắt ( mắt này nếu để thêm 1 thời gian nữa sẽ bị nổ , mắt sụp xuống và phải lắp con ngươi giả )
Nhưng do biết sớm nên vẫn giữ lại đc và đặt thiết bị trong mắt để giữ về mặt thẩm mỹ.
Mắt còn lại phải dùng thuốc cả đời để duy trì.
Sáng qua hai chị e nói chuyện, em kêu đợt này hay đâu đầu, mắt thì càng ngày càng mờ thế em ấy mới khuyên đi khám và kể cho em nghe vụ Glôcôm. Chứ bình thường nhìn thì ko biết đc mắt em ấy có vấn đề đâu.
Và sáng nay khi em dky khám vào khoa này mới thấy đc sự nguy hiểm của bệnh.
Rất nhiều ng bị luôn, có ng đã bị cả 10-15 năm, và đang sống chung với thuốc để giữ mắt.
Nhìn thấy các bác đáng tuổi mẹ mình ở quê ra đi khám mà rất là thương, ở quê vất vả đủ thứ mà còn bệnh tật.
Các bác nghe bị bệnh Glôcôm mà còn chả biết cái bệnh đấy là bệnh gì . ( phần lớn mọi ng đều có vấn đề về mắt , mà khổ mắt với đầu thì ai nghĩ nó liên quan đến nhau )
Rất may là em chỉ bị cận thôi . Đau đầu là do mắt điều tiết nhiều và suy nghĩ nhiều chứ ko phải bệnh kia.
==) Lời khuyên cho các mẹ là : Có biểu hiện đau đau, hoa mắt , chóng mắt, và hay buồn nôn, nôn, mắt mờ, ngứa, đỏ , sưng đau thì nên đi khám ngay nhé ( phòng hơn chữa )
Và tuyệt đối ko tự ý nhỏ thuốc nhỏ mắt có chứa corticoid , ko để đầu tóc ướt đi ngủ nhé.
Vào google để lấy thêm thông tin bệnh này nha ( bệnh này hay còn gọi là thiên đầu thống đấy ạ )
See Translation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>