HUYẾT TRẮNG CÓ LỢI VÀ HUYẾT TRẮNG GÂY HẠI

person climegaadsfolder_openTin tức tổng hợpaccess_time July 1, 2018

HUYẾT TRẮNG CÓ LỢI VÀ HUYẾT TRẮNG GÂY HẠI?
Bệnh phụ khoa huyết trắng là gì? Tại sao phụ nữ bị bệnh phụ khoa huyết trắng. Để trả lời những câu hỏi này, tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về huyết trắng cũng như huyết trắng gây bệnh phụ khoa, ảnh hưởng đến sức khỏe của các chị em.
Huyết trắng là dịch tiết từ đường sinh dục nữ. Huyết trắng gặp ở những giai đoạn khác nhau như tuổi dậy thì, lúc rụng trứng, sắp tới kỳ kinh, tuổi mãn kinh. Đây là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường và không hề có hại cũng như không gây ra bệnh phụ khoa cho chị em phụ nữ.
Tuy nhiên, trong đời sống hàng ngày các chị em cũng thường được nghe đến bệnh phụ khoa huyết trắng. Vậy bệnh phụ khoa huyết trắng là gì? Khi nào huyết trắng được coi là bệnh phụ khoa. Bài viết dưới đây của chúng tôi giúp chị em phụ nữ phân biệt được khi nào huyết trắng bị coi là bệnh lý, khi bạn thấy xuất hiện huyết trắng thì đã bị bệnh hay chưa?
Huyết trắng sinh lý không gây bệnh phụ khoa
Có hai loại huyết trắng mà chúng tôi xin phép được đề cập ở đây và không phải cứ khi xuất hiện huyết trắng đã là mắc bệnh, chị em nhớ nhé!
Huyết trắng sinh lý: bình thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng, hơi dai và có mùi hơi tanh. Khi huyết trắng ổn định, không bất thường cũng được xem như phản ánh sức khỏe của chị em tốt. Bạn biết không trong mỗi ml huyết trắng sinh lý ở phụ nữ chứa tới hơn 1000 vi khuẩn trong đó chủ yếu là vi khuẩn vô hại và không gây bệnh phụ khoa cho chị em phụ nữ.
Không những thế, huyết trắng ở phụ nữ còn có nhiệm vụ quan trọng là giữ cho môi trường âm đạo luôn có độ ẩm đạt chuẩn, tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn có lợi sinh sống và ngăn ngừa tác nhân gây bệnh. Ngoài ra, huyết trắng ở phụ nữ còn giúp cho âm đạo được bôi trơn và hỗ trợ đắc lực cho việc thụ thai.

Huyết trắng ở phụ nữ còn có nhiệm vụ quan trọng là giữ cho môi trường
âm đạo luôn có độ ẩm đạt chuẩn.
Huyết trắng bệnh lý gây bệnh phụ khoa ở nữ giới
Vậy khi nào thì huyết trắng được coi là “vấn đề” cần giải quyết, được gọi là bệnh lý phụ khoa ở phụ nữ? hẳn là câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ quan tâm.
Huyết trắng ở phụ nữ được cho là bất thường và gọi là bệnh phụ khoa huyết trắng. Các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài quá mạnh, vượt quá năng lực kháng khuẩn vốn có của môi trường âm đạo. Tất cả những dấu hiệu đó sẽ được bộc lộ qua những bất thường của huyết trắng.
Đó là lúc môi trường tự nhiên của âm đạo bị mất cân bằng, khiến cho các bệnh truyền nhiễm, các loại vi khuẩn, virus tấn công. Những biểu hiện thường thấy là huyết trắng ra nhiều hơn bình thường, ra thường xuyên, ngứa ngáy, đau rát, đi tiểu gắt, buốt. Chị em thấy đau mỗi khi quan hệ vợ chồng. Ngoài ra, huyết trắng bệnh lý còn thể hiện qua màu sắc vàng, xanh, trắng đục, thậm chí đóng thành váng, cục, kèm theo mùi hôi rất khó chịu.
Đặc biệt, nhiều chị em phụ nữ còn thấy huyết trắng có màu trắng pha xám, hơi loãng, tiết mùi hôi như cá ươn, đặc biệt sau khi quan hệ sẽ thấy mùi càng khó chịu.
Hi vọng những thông tin bổ ích ở trên mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp chị em phụ nữ hiểu rõ hơn về huyết trắng và đặc biệt có thể nhận biết những dấu hiệu bất thường của huyết trắng để thăm khám kịp thời.
See Translation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>