LÀ LUẬT SƯ KHÔNG ĐƯỢC LÙI BƯỚC TRƯỚC SỰ THẬT

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time April 26, 2017

LÀ LUẬT SƯ KHÔNG ĐƯỢC LÙI BƯỚC TRƯỚC SỰ THẬT.
Lần đầu tiên Tôi phải viết đơn tố giác tội phạm đe doạ mình khi thực hiện thiên chức luật sư.
Gần 20 năm làm nghề chưa bao giờ tôi bị đe doạ tới tính mạng sức khoẻ qua quá trình thực hiện các vụ án mà mình đảm nhận, kể cả khi xưa người dân còn hạn chế về nhận thức pháp luật cũng như thông tin truyền thông.
Cơ quan chức năng cũng như Liên đoàn luật sư Việt Nam đang tích cực truy tìm đối tượng đe doạ giết tôi. Chiều nay nhiều đối tượng đã được cơ quan điều tra triệu tập tới làm việc, thẩm vấn để làm rõ hành vi đe doạ, cản trở hoạt động hành nghề luật sư, coi thường tính mạng sức khoẻ người khác, coi thường pháp luật.
Vụ án mà đối tượng đe doạ tôi “Nếu muốn sống thì phải rút lui khỏi vụ án” là vụ án “Cố ý gây thương tích” được xét xử vào sáng ngày mai lúc 8h00 tại Toà án nhân dân huyện Đắk Song. Tôi và 03 luật sư đồng nghiệp sẽ bảo vệ cho người bị hại bị chém đứt gân bắp tay trái gây liệt 03 ngón tay, đập đá vào đầu của 04 đối tượng xảy ra ngày 28/5/2015. Vụ án hiện có 01 đối tượng mà quá trình điều tra không xác định được tung tích địa chỉ cư ngụ.
Ngoài ra, vợ bị cáo còn có hành vi nhổ 130 cọc tiêu “Huỷ hoại tài sản” được gia đình bị hại đầu tư hết 30 triệu, nhưng quá trình điều tra Hội đồng định giá trong tố tụng hình sự huyện Đắk Song chỉ xác định giá trị tài sản bị huỷ hoại là 1.950.000 ngàn đồng. Trong khi đối với hành vi này thì chỉ 50.000 ngàn nữa, tức là 2.000.000 đồng là đủ căn cứ khởi tố hành vi Huỷ hoại tài sản.
Vụ án còn nhiều khuất tất mà Cáo trạng truy tố chưa được làm rõ, và chỉ một bị cáo trực tiếp chém gây thương tích cho nạn nhân bị truy tố trách nhiệm, không có đồng phạn giúp sức (?).
Sáng mai tôi vẫn phải thực hiện nghĩa vụ của mình khi đã nhận Bảo vệ quyền lợi cho người bị hại thân cô thế bị thương tích nặng gây cố tật.
Dù có bị đe doạ thế nào tôi vẫn tham gia thực hiện bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân và đối diện với lời đe doạ đó.
Nghề luật sư của chúng tôi là như thế đó.
Trân trọng cảm ơn mọi người đã ủng hộ, quan tâm chia sẻ đối với Luật sư chúng tôi.

Comments

 1. Phương Ngọc Dũng

  Lẹ a ơi…

  1. Thanh Bình Nguyễn

   C.A đã triệu tập đối tượng đe dọa, lẹ quá rồi còn ghiề nữa.

 2. Đoàn Công Thiện

  Rất hoan nghênh lòng dũng cảm của đồng nghiệp. Tuy nhiên, bạn phải hết sức cảnh giác, cần thiết nên trang bị vũ khí tự vệ hoặc thuê Bảo vệ đi theo. Trong bối cảnh tiêu cực tràn lan trong bộ máy công quyền hiện nay thì biện pháp tốt nhất là chủ động phòng ngừa

  1. Huynh Cong Thu

   Lời Ls lơn tuổi khuyên rất chí lý. Rút kinh nghiệm vụ Ls gì ở Nghệ An đó giờ tìm k ra hung thủ, chỉ thiệt thân. Trong cuôc sống nên dĩ hoà vi quý, thêm bạn bơt thù. Kẻ thù công khai ta k sợ, chỉ sợ mấy trò ném đá giấu tay thôi. Cẩn tắc vô áy náy.

 3. Trang Tuyết Diễm Hoàng

  30 cọc tiêu khi thuê người làm phải có những hoá đơn , hợp đồng hoặc chứng từ trả tiền . Đó chính là căn cứ để xác đinh giá trị taì sản bị huỷ hoại .

  1. Nguyễn Văn Điệp

   130 cọc tiêu, tính dây tiêu giống cũng đã mất mấy triệu rồi, chua kể nếu cọc tiêu bằng gỗ thì mấy trăm nghìn một trụ, chưa kể Công đào hố, trồng và chạm sóc, gia đình bị hại nói 30 triệu là thật lòng và quá ít đó, vì đó là chưa kể Công cán của người ta vào đó, chẳng hiểu sao mấy ông quan định giá 1.950.000, chưa đủ bữa nhậu của mấy ông quan !

 4. Nguyễn Minh Tâm

  Nhớ cảnh giác nhé Quynh.

  1. Nguyễn Văn Quynh

   cảm ơn lãnh đạo liên đoàn đã động viên chia sẻ các luật sư. Thank you bác Đại thi hào của Liên đoàn LSVN.

 5. Trang Tuyết Diễm Hoàng

  30 triệu trừ đi 1.950.000 đ là còn lại bỏ túi quan rồi . Vậy đâu có xử quan được .

 6. Khộ. Mới bị đe giết có 1 lần mà quắn lên. Tớ bị 3 lần xin tí huyết, cắt tai và chặt đầu đây. Đừng sợ. Sợ mấy tên ko đe mà lặng lẽ xử đó.

  1. Nguyễn Văn Quynh

   cảm phục bác.

 7. Gạo Hà Lục

  Anh cẩn thận đề phòng và giữ gìn sức khỏe nhé!

 8. Lan Nguyễn

  E ở HD, muốn nhờ a Q tư vấn jup đỡ fai liên lạc sao ạ?

 9. Luật Sư Vũ Lợi

  Sợ thì không hành nghề nhưng mình phải tự bảo vệ mình bằng mọi cách , đó là kỹ năng và tài hành nghề của lsu . Chúc lsu may mắn và thành công !

 10. Trần Văn Đạt

  Dĩ hòa vi quí, thêm bạn bớt thù gì ở đây, không phù hợp tí nào. Chuẩn bị phòng vệ chủ động, nhiều lớp bảo vệ, thích thì chiến luôn. Cứ thế mà làm.

 11. Ls nên thuê mấy ông vệ sỹ đi cho an toàn chứ XH thâm với đen thì PL đâu cần biết

  1. Nguyễn Văn Quynh

   bị hại nghèo xèng đâu mà thuê mướn

 12. Trần Văn Phương

  Anh quỳnh có sợ không

  1. Nguyễn Văn Quynh

   tôi đang hoang mang và rất lo sợ

 13. Trần Văn Phương

  Làm luật sư mà sợ

 14. Nguyễn Văn Quynh

  tớ đang rất hoang mang

 15. Nguyễn Khánh Trang

  Chuột rút đi Ls Nguyễn Văn Quynh

  1. Nguyễn Văn Quynh

   Rút sao khi người thân cô thế và Liên đoàn Ls cũng như các cơ quan ủng hộ

 16. Nguyễn Khánh Trang

  Gia đình vợ con đang lo cho mình đấy.

 17. Nguyễn Văn Quynh

  Mọi người biết tôi cũng lo cho tôi. Tôi sẽ không phụ lòng mọi người thương tôi, tin tưởng tôi.

 18. Nguyễn Khánh Trang

  Tôi lo cho ông quá. Từ chiều đến giờ ngủ chả được.

 19. Trần Văn Phương

  Muốn không sợ thì phải ngắm gái đẹp

  1. Nguyễn Văn Quynh

   ặc. xin lỗi. chịu không nổi. chìm thôi.

 20. Nguyễn Văn Quynh

  Đà làm là ko sợ.đã sợ là không làm. Ls quá hiểu tôi rồi mà

 21. Ls là người bị đe dọa chứ đâu phải bị hại. TH này ls đành phải chấp nhận bỏ chi phí thôi.

  Ls nên thận trọng, vì đã có tiền lệ, rất nhiều TH ls bị hành hung, tạt axit. A Trần Đình Triển rất có kinh nghiệm về việc này( ảnh đã từng bị ăn dép ngay trong sân toà HN)

  XHĐ bây giờ manh dộng lắm( kể cả lương dân cũng vậy, ĐT hay vụ xin lỗi ông Hàn Đức Long là ví dụ nhé)

  PL thời hỗn mang rất nguy hiểm!
  Yêu thương ls nên góp ý vậy.
  Chúc ls luôn bình an!

 22. Huynh Cong Thu

  Trần Văn Đạt ý tôi muôn nói là khi có ai đó nt đe doạ hay quá khích, nếu ta mêm mỏng, thái độ điềm đạm giải thích pl cho ngta rõ là mình làm theo chức năng nhiệm vụ, mình k có gây hấn, thách đố hay khiêu khích thì có thể họ sẽ hiêu ra và chỉ hăm he cho thoả mãn tự ái. Ngược lại, ta “ngựa non”, ta cương quyết và thách thức thì có khi ta đã vô tình nạp thêm một kẻ thù, nếu ta k cân thận, ta cẩu thả trong an toàn thì có khi ta gặp phải điêu k hay. Mà tai nạn đó chỉ mình ta gánh làm thiệt cho ta thôi. Các Ls k phải là “hiệp sỹ” săn bắt tội phạm mà chỉ là những “học trò” chân yếu tay mêm, ta mạnh về kiến thức pl mà thôi. Tôi đã từng là Ls trẻ, bất chấp nên tôi đã có kinh nghiệm này vào năm 99 của thế ki trươc khi bỏ qua lời đe doạ của đương sự. Chính vì vậy mà tôi thấy Ls Đoàn Công Thiện khuyên rất chí lí chí tình của bậc đàn anh. Chiến luôn và tương luôn k phải là ngôn ngữ của người học luật chính thống. Thân!

 23. Candice Martin

  Luật pháp không để yên người hâm dọa ” có tính cách sát hại mình!” Có bằng chứng,ít nhất 3 năm tù ở !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>