Nấm Chaga

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time September 10, 2017

Nấm Chaga – khám phá bạch dương
Mang tiếng ở Nga hơn 5 năm, nay nhờ bạn hàng giới thiệu mới biết giá trị cây bạch dương – nấm Chaga.
1. Hồi ở Nga, tình cơ được bạn Nga đưa đi chơi và ghé nhà uống nước bạch dương. Bạn ý sinh viên năm 2 khoa Sinh cùng trường MGU. Nhà nghèo có 2 mẹ con, chẳng có gì mời bạn quý, nhưng rất tâm đắc khi mời nước bạch dương – và bảo một thứ nước thiên thần. Lúc ý mình chẳng hiểu, chỉ thây thứ nước mát, ngọt thanh và thơm hương vị lạ; nhưng nghe nói rất bổ dưỡng. Thế thôi.
Để lấy được thứ nước này, người Nga phải vào rừng bạch dương từ chiều, khoét miếng da vỏ cây, buộc vào đó cái dây nilon nối thẳng vào chai nhựa. Sáng hôm sau, nước bạch dương chảy vào chai….
2. Cám ơn bạn TH đã gợi ý đặt hàng. Nghe nói nấm chaga ở Nga tốt lắm, đang mua chữa tiểu đường và một số thứ bệnh cho bố; nhưng mua đắt quá, hy vọng có giá hữu nghị hơn. Đúng là như vậy.
Thế là mới tra khảo xem nó là thứ nấm gì. Hóa ra là thứ
“vua của các loài nấm” thật, “Nấm của sự bất tử”, “Kim cương của rừng xanh”, “Vua của các loại nấm chữa bệnh”, hay “Linh chi Hoàng đế”….
Muốn biết thì hỏi bác Gúc.
Nhưng ở đây, muốn nói tại sao mình lại tin.
Thứ nhất, nó là nấm nọc ra từ cây bạch dương sống – như loài tầm gửi. Mà hầu tất các loài tầm gửi đều tốt, nhất là bổ thận, bổ máu. Chả thế mà mình cất công bao năm và nhờ vả bạn bè khắp miền núi phía Bắc để tìm tầm gửi cây gạo, cây ngài, cây dâu tằm, mít mật,….để chữa bênh viêm cầu thận cho con. Ngẫu nhiên, mấy năm trước phát hiện ở làng quê cách HN chừng 60km có tầm gửi cây gạo, lập tức phi đi ngay. Đến nơi, cậy cục mãi người ta mới tìm người leo chặt cho, bắc nối 3 cái thang mới lấy được. Mỗi kg tươi phải mua 500 ngàn đông (năm 2011). Mình đã có lần mua 20kg, về phơi, sao và đóng gói gửi cho con. Nhờ đường dây nóng đặc biệt gửi đi, mà sau gần 3 tuần, phía Úc trả lời: Nếu muốn đưa vào Úc thì phải phun thuốc diệt nấm !!! Thế là bảo cho quay về, đun uống thay….con. Vừa uống, nước mắt vừa tự nhiên trào ra….
Nay thấy nấm chaga mọc ra từ thân cây bạch dương đang sống, chứ không phải từ gỗ mục hay nhân tạo, biết ngay là rất tốt. Bởi bản thân nước cây này đã là thần dược.
Thứ hai, cây bạch dương có nấm là nó hút hết chất từ cây, khi người ta cậy lấy nấm xong thì cây chết. Nó là thứ đổi mạng cây bạch duwong và trong tự nhiên. Tuyệt vời ông mặt trời mà hôm nay mới biết.
3. Hôm nay, đem nấm đi cắt, mấy ông thầy thuốc bắc ở phố Lãn Ong đều tâm đắc loại nấm này.
cắt về đun uốn thử, thấy màu sắc đẹp – màu đỏ nâu, vị đậm, thơm mùi nẫm. Dễ ướng, cảm thấy mát.
Thế là bắt đầu dùng từ hôm nay.

Comments

 1. Vậy chị có hàng nấm này bán không. Gia cả thế nào và đc để mua

  1. Em có hàng chị Kim Minh ạ. 850k/1 kg ạ

 2. Dư Hồng Quảng

  “các loài tầm gửi đều tốt”, iem hoàn toàn tiếp thu ý này 🙂

  1. Nguyen Nhat Quang

   Tầm gửi rất tốt cho thận DHQ nhé, nhưng tùy cây. Vì như tầm gửi cây mít mật, cây gạo đỏ, cây dâu, cây ngoái,… Vì nó sống trên cây, hút chất bổ của cây đã qua lọc… Vậy nên nấm chaga sống trên cây bạch dương được ca ngợi là phải.

 3. Minna Minna nghiên cứu món này đi

  1. Em biết về nó lâu rồi chị. Năm ngoái mẹ em đi Nga em đã nói mẹ mua cho bà rồi nhưng bên Nga cái nấm này k fai vào cửa hàng nào cũng có. Fai đặt ở vùng nông thôn ship lên Matxcova mất 1-2 ngày chị ạ.

 4. Chị Kim Minh gọi cho em số 0916916046 em tư vấn và cung cấp giúp chị ạ

 5. Minna Minna mua đông nhiêu tuyết dân nga ko đi lấy đc

 6. Thu Phương Nguyễn

  Thầy oi, hôm trước thầy bảo em là viêm đa khớp dạng thấp uống nước gi đấy ah? Me e bị chữa mãi chưa ổn ah

  1. Nguyen Nhat Quang

   Uống táo mèo ngâm mật ong hoặc dấm táo mèo em ợ

 7. Tu Tu Luong: đọc comment của thầy Nguyen Nhat Quang

 8. Nguyen Nhat Quang

  anh em ta thik rượu thì thay vì ngâm động vật, ta ngâm củ quả và tầm gửi sẽ tốt hơn đấy.

 9. Nguyen Nhat Quang

  Tuy nhiên, tốt nhất là đun uống vào lúc trc và sau khi ngủ dậy

 10. Thu Phương Nguyễn

  Nguyen Nhat Quang ngâm bao lâu thầy oi, uống hiệu quả k ah? Đang mùa táo mèo em sẽ mua

 11. Nguyen Nhat Quang

  Thu Phương Nguyễn dấm táo mèo và táo mèo ngâm mật ong uống đều tốt cho khớp, giảm đau. Ngâm chừng 3-4thang thì dùng đc. Nhà mình năm nào cũng ngâm 2 chum táo mèo, 1 chum chanh đào mật ong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>