Nhắc lại việc chia sẻ có trách nhiệm

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time May 20, 2017

Nhắc lại việc chia sẻ có trách nhiệm
Đợt trước, mình hứng bão chỉ trích của một loạt thanh niên vàng vẩu về tội dám ý kiến chuyện cần thận trọng khi đưa hình ảnh người nghi ngờ ấu dâm lên mạng, và kết luận thay cơ quan điều tra. Cũng giống như 1 câu chuyện về chia sẻ có trách nhiệm, đôi khi chính cái nút share được bấm vô trách nhiệm của chúng ta sẽ giết chết 1 người khác.
Có hẳn chị bác sĩ khoe là được cấp bằng tận Mỹ (đưa bằng chứng chụp cùng cái certificate… kiểu giấy photo A4 trắng đen) bảo chị nàm tâm thần mười mấy năm rồi nên đủ kinh nghiệm kết nuận mày nà thằng ấu dâm vì dám nên tiếng như thế. Mình bảo chị ở với nhiều bệnh nhân nên giờ mắc bệnh nghề nghiệp à, chị doạ tao có thể chi 50 nghìn đô cho thằng thịt mày. Mình bảo đây là bằng chứng chống lại chị trước toà vì đe doạ giết người. Chị tâm thần block mình. Yêu thế.
Rồi 1 loạt các bạn mình bên báo chí đều hỏi mình với tư cách là 1 nhà khoa học, giải thích giúp tế bào nam trong kết luận pháp y nó là cái gì. Mình từ chối trả lời, vì nếu nói 1 cách khoa học nó sẽ đi ngược với kỳ vọng của quần chúng, là phải có hiếp dâm mới có tế bào trong đó. Nên bảo tốt hơn là hãy nhờ người khác.
Câu chuyện của anh thầy giáo bị cư dân mạng dữ tợn chia sẻ cùng các con của anh chị này khốn đốn, chúng sỉ nhục anh, vợ anh con anh bằng hết tất cả những từ ngữ mình cho là khốn nạn nhất ( mặc dầu mình cũng tương đối khốn nạn mà còn thấy kinh hồn). Ơ cuối cùng hoá ra chửi nhầm. Mình theo dõi vợ chồng anh chị thầy giáo liên tục. Và có lần, 1 học trò thân thiết của anh hỏi mình làm thế nào: mình bảo tốt hơn hết em khuyên gia đình thầy cứ im lặng. Đừng thanh minh. Để cho thời gian và sự thật trả lời.
Trong đám quần chúng vàng vẩu hung hãn chia sẻ bức ảnh về anh thầy giáo ấy, có cả trí thức học hành đàng hoàng. Có người còn học cao là khác. Sau hôm nay, liệu có bao nhiêu người đã từng chửi bới hạ nhục nhầm lên tiếng xin lỗi gia đình anh thầy giáo ấy, hay im thin thít và lặn mất tăm. Thế nên, với mình, học vấn không phải lúc nào cũng đi đôi với văn hoá.
Chia sẻ có trách nhiệm, đó là lý do tại sao mình luôn nói rằng làm gì thì làm, tự treo cổ mình lên cũng được nhưng đừng đi xúi người khác. Đặc biệt là vấn đề sức khoẻ của các hội nhóm IS ma , nó cũng khốn nạn như chuyện ấu dâm mà mình kể .

Comments

 1. Nguyễn Phở

  Kết luận như thế này rồi mà một số thành phần vẫn khăng khăng là chạy tiền này kia anh ạ
  Đến quỳ với các thanh niên vàng vẩu “v

  1. Nực cười lắm anh ơi, tiền chúng tôi phải tich lũy để nuôi con. Cần gì mua trong khi chúng tôi vô tội.

 2. Trang Hanna

  Sumi Ya 😉

 3. Quân Nguyễn Đức

  Chắc chắn là tại chính quyềền bao che, mình chắc chắn như thế.

  1. Cứ phải thủ phạm là anh thầy giáo mới chịu

 4. Thả tym cho bác Hung Ngo nè.
  Người j đâu mà vừa đẹp trai vừa tài giỏi.
  Ps: sáng vừa đi uống rượu mừng đám ăn hỏi, bao giờ đc chúc mừng bác đấy???

  1. Sắp sắp (Y)

 5. Hoàng Việt

  Chính quyền bao che, công lý trong tay kẻ lắm tiền, họ luôn vin vào lý do đó để không bao giờ nhận lỗi về mình.

  1. Vầng, nó lại rơi vào 1 thứ văn hoá khác, đó là văn hoá đổ lỗi.

 6. Hoàng Việt

  Với lại em còn gặp những trường hợp lý sự là may mà cộng đồng mạng lên tiếng (dù sai) nên chính quyền mới làm rõ ngọn ngành thầy ạ.
  Đúng là cạn lời.

 7. Phạm Thúy Quyên

  Có khi anh phải lập 1 file chụp màn hình, đề phòng đứa nào dở thói :3

  1. Anh luôn thích kiểu nghiên cứu tâm lý người dùng. Hồi trước vụ ấu dâm đã nảy ra ý định và đang làm. Có 1 sự trùng hợp hết sức hay ho là bọn chia sẻ ấu dâm và tung hô hình ảnh không cần kiểm chứng, lại là những người ủng hộ bài xích vắc xin và kêu gọi thiên nhiên nhất. ha ha, sắp công bố rồi

 8. Bùi Việt Phương

  Kết án là việc của toà. Chúng cô chõ mõm vào chuyện này nọ và tuyên án. Đích thị chúng cô là những kẻ tự cho mình đứng trên pháp luật, là lãnh tụ cõi mạng hay người phán xử đại loại thế.
  Thực ra chúng cô chỉ là lũ nông cạn, nửa mùa và vô trách nhiệm. Những cú share, những tút máu lửa khét lẹt chúng cô phóng vào cõi mạng, phóng vào người thầy giáo bị oan cùng gia đình ảnh có 1 sức mạnh kinh hồn bạt vía, khiến người ta nếu ko có bản lĩnh thì có thể sẽ tự tử vì nhục nhã và gặp hàng loạt các rắc rối liên quan đến cảm xúc bốc đồng của lũ mọi rợ thích phán xử. Hãy nghe bằng 2 tai, đọc bằng 2 mắt và tất nhiên cố gắng dùng não nếu nó còn hoạt động được

  1. Kết luận, việc dùng não và bàn phím không có mối liên quan gì, nghe chửa

 9. Bùi Minh Thoa

  E thấy ko có bằng chứng về thầy giáo kia nhưng mà cái vụ tế bào nam e có hơi thắc mắc,bs giải đáp giúp e đc k ạ?

  1. Cuong Nguyen Huy

   Theo tin vỉa hè thì tế bào nam của bố đứa bé. Tế bào nam ở đây có thể là lông tóc móng hoặc bất kể cái j khác ở kích thước tế bào. Chả nhẽ ông bố loạn luân ấu dâm vs con mình ơ kìa?!

 10. Phạm Thúy Quyên

  Cộng thêm anti GMO, thuận tự nhiên đó hở anh, toàn từ khoá hot trong thời gian này mừ

 11. Cuong Nguyen Huy

  Thầy sắp lấy chồng ạ?!

 12. Bùi Minh Thoa

  Tại e thấy trên tv chỉ nói có tìm thấy tế bào nam nhưng k đủ chứng minh bị xâm hại nên thắc mắc cái vụ ý ạ.

 13. A ơi sắp có loạt bài bs Ngô Hùng: kêu gọi uống sữa bò, ủng hộ ấu dâm, ủng hộ omg. Nhận tiền cty vaxcin, Hwa có bài về bác sĩ trí đoàn rồi mà. Đọc mấy bài thầy rùng mình

  1. Bùi Việt Phương

   là sao?

 14. Nhưng em vẫn ko hiểu sao bà mẹ lại phải khăng khăng con mình bị làm hại và đổ tội cho thầy giáo thế. Mẹ gì mà mong con bị hiếp dâm.

  1. Trọng Nghĩa Lê Võ

   Ông giáo nghỉ dạy nửa năm rồi. K còn đến trường. Dự là cay cú gì đấy 😐

 15. Hwa có bài bọn nó viết về bác sĩ trí đoàn í ạ dọc mà rùng mình.

 16. Nguyen Phuong

  CHưa thấy thằng đéo nào đăng tút xin lỗi a Đ.

  1. Nó còn đang đăng tin công an bị mua chuộc kia kìa

 17. Thế bà mẹ này hơi có vđ, chấp nhận con bị mang tiếng là bị hiếp dâm để trả thù thầy hihihi

 18. Nguyễn Thu Hoà

  Bây giờ họ sẽ chuyển qua bảo công an ăn tiền :))
  Rốt cuộc anh thầy giáo vẫn không thể vô tội được.

  1. Phạm Thúy Quyên

   Thà giết nhầm còn hơn bỏ sót

 19. Khuong Thuy Hanh

  Ghê răng nhất là 1 vị làm truyền thông có hàng trăm K followers cũng share với đòi lập team trả thù… giờ thấy toàn rao bán đàn! Tởm rất!

  1. Đấy gọi là “trách nhiệm và lương tâm” với xã hội đấy chị ^_^

 20. cho em hỏi vị ghê răng đó có phải thường chửi rất ghê rất hăng và chuyên bán đàn do xưởng nhà tự sản xuất không ạ?

 21. Cuong Nguyen Huy

  Đứa bạn e vừa chia sẻ quả tút này của anti vaccine. Thầy xem thế nào chứ lâu ko dạy sinh viên thì mất dạy thật ấy chứ :))))

  1. Ơ sao toàn báo lá cải viết thế nhỉ

 22. Hương Trang

  Đắng, đây là văn hóa đọc nữa =)), hẳn là từ báo

 23. Trần Huy Cự

  Chả sao cả, nhiều nghi vấn như tế bào nam trong âm đạo cháu bé là gì: tóc, móng tay, da người, hay thứ gì khác … đã được làm rõ ntn ?
  Tại sao camera tại chính thời điểm đó lại không có data(dữ liệu) cố ý hay vô tình xoá mà trước hay sau thời điểm đều có data.
  Năm 1996, có vụ đua xe ở Láng-Hoà lạc, 1 đồng chí đua xe là con của 1 ông điều tra hình sự khá to , cuối cùng KL là không đua, làm gì được nhau nào. Còn cái kiểu chòi vịt thì truy tố, mấy trăm ha đất, rừng thì kiểm điểm thì chuyện công bố KL chỉ là cho vui thôi. Trong đồn vừa ra thì bảo là vừa bước ra khỏi cửa đồn thì ngã … chấn thương sọ não, hôm sau tèo. Vậy kiện ai, hỏi ai ???

  1. Nguyễn Anh Tú

   Cứ ngụy biện thế nhỉ? Chuyện chả liên quan gì nhau. Việc mất niềm tin vào pháp luật và việc lôi 1 người vô can lên tế mả nó liên quan nhau ở điểm nào? Thế là cứ ko tin thì đc quyền nắm đầu ĐÍCH DANH 1 người rủa cho sướng mồm ah? Còn lại giữa 1 phe chỉ biết ngồi cào phím và 1 bên là công an, bét ra bên công an vẫn có uy tín hơn, dù họ có đang làm mất lòng tin cách mấy.

 24. Phạm Nguyên

  Mấy thể loại này nói mãi cũng đéo khôn lên dc. Nên mn đừng tốn tg nữa.

 25. Ngô Quỳnh

  1. Ngô Quỳnh

   Chán lắm

 26. Dung Nguyen

  Đề nghị chính phủ khoá mẹ Facebook ở Việt Nam. Toàn thị phi, câu viu câu lai vớ vẩn, xúc phạm nhân phẩm người khác, bới móc đời tư cá nhân. Kèm theo lũ vàng vẩu hùa theo đàn không có tí trí khôn nào cả.

  1. Nguyễn Thiện Thế

   Ấy chớt. Chị bảo khóa thì iem ngắm thày Hung iêu quí cụa iem dư lào

 27. Lê Năng Hà Chưởng

  50k $ cơ ạ?
  Em tưởng tầm 200tr VND là mồ yên mả đẹp?
  Hay giá bên mẽo nó qua nhiều cầu trung gian nhỉ

  1. Chắc vậy

 28. Chắc gia đình mình đủ tiền mua chuộc nguyên cả bô công an Tp.HCM và t
  Thủ Tướng Chính Phủ. Đúng là não ko có chút nếp nhăn.

 29. Phạm Thanh Nga

  Không hiểu nổi vụ này. Tại sao 1 người mẹ dám đưa con mình lên công khai nghi bị hiếp dâm. Việc đó sẽ ảnh hưởng ntn đến tương lai đứa trẻ. Có người mẹ nào lỡ làm vậy hay k? Uẩn khúc!

  1. Trang Quỳnh

   mời bạn xem phim The Hunt, chắc hẳn xem xong bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi của mình

   (phim hay lắm, mình không biết giải thích thế nào nên đành bảo bạn xem thôi :(( )

 30. Chúng ta không nên bàn đến chuyện này

 31. Phạm Thanh Nga

  Trang Quỳnh mình sẽ xem. Thanks bạn. Hung Ngo đã xét thì phải xét hết các khía cạnh. E đang đặt địa vị là mẹ của 2 con gái. Có cho e 100 tỷ e cũng k đánh đổi để làm hỏng tương lai con em vậy đâu

 32. Người mẹ vẫn đang mù quáng tin là mình đang đi tìm công lý cho con. Nhưng thật kinh khủng khi đứa trẻ đã bảo không phải, nhưng vẫn bị mẹ buộc nó nói dối.

 33. Nguyễn Son

  Giang Linh vậy thật đáng buồn

 34. Sau khi bị té, bé vẫn chơi bình thường trong lớp, ko có biểu hiện gì. Khi bị mẹ đưa lên công an, bé còn nói con đã bảo không có mà mẹ cứ bắt con nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>