Nhiều khi ngồi nhìn

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time May 31, 2017

Nhiều khi ngồi nhìn, thấy có nhiều đứac mắc cười lắm.
Suốt ngày ngồi ở nhà rồi chửi đổng lên, chê trách nước mình, cho là nước ngoài cái gì cũng hay, cái gì cũng tốt. Kiểu như ở bên Tây thì không có kẹt xe, Việt Nam ngày nào cũng kẹt.
Dạ, Ý có kẹt xe, lần kẹt hai tiếng, vì Ý nó cũng nhiều xe máy, dĩ nhiên không như Việt Nam, nhưng cũng cái cảnh xe máy len len vô là kẹt.
Kiểu như bên Tây thì sạch sẽ, còn bên Việt Nam thì dơ dáy.
Dạ xin thưa, Pháp với Ý, dân nhập cư nó ăn, ngủ, đại tiểu tiện dưới ga tàu điện ngầm đầy đủ, mùi hôi bốc lên nồng nặc. Hay như tối khuya ở đường vô tòa thánh Vatican, cũng đầy ăn xin và người vô gia cư nằm ngủ.
Kiểu như bên Tây thì không có cướp giật, móc túi.
Dạ xin thưa, bữa bên Bỉ đã tận mắt thấy một bà kia bị giựt cái giỏ xách trên tay, đám đi xung quanh quay lại nhìn rồi cắm mặt đi tiếp, chả thèm hỏi thăm.
Còn con bạn mình, bị móc hết mẹ nó gần 3000 Eur tiền mặt, muốn khóc tiếng Hán, tiếng Máng, tiếng Mường luôn kìa chứ ở đó.
Vì vậy, có thể thấy là cái xấu thì ở đâu cũng có, nên quan trọng nhất vẫn phải là mình biết tự bảo vệ bản thân mình. Ví dụ như không đem nhiều tiền mặt, chuyển qua dùng thẻ ngân hàng hoặc các ứng dụng thanh toán quan điện thoại như BankPlus của Viettel kết hợp với hàng loạt ngân hàng trong nước.
Từ giờ, cái gì cũng làm trên điện thoại được, ví dụ như chuyển khoản, thanh toán online, thanh toán tiền điện nước, điện thoại, mua thẻ cào… chỉ có hẹn trai đi khách sạn là phải tự làm thôi nha cá mẹ.
Còn nếu mà không có tiền để đi khách sạn, thì hãy giới thiệu cho bạn bè mình dùng đi, mỗi người dùng mới thì các mẹ còn được kiếm thêm tiền, lợi ích nhân đôi. Vì vậy, tội tình gì mà không kiếm tiền hợp pháp đi nào. Vô đây, tải app về dùng ngay cho tôi nhé. http://bankplus.com.vn/app22
Còn riêng các anh chị hay chửi nước mình thế này thế nọ thế kia, đồng ý là nước mình còn nhiều cái chưa tốt, có thể góp ý rồi tìm cách xây dựng chứ đừng so sánh với nước khác, vì có nước nào mà hoàn hảo đâu.

Comments

 1. Anh Tú Chảnh

  Đồng ý là không có đất nước nào hoàn hảo nhưng cũng không có đất nước nào mà người chết vì tai nạn giao thông hàng ngày lại như chết vì chiến tranh,số người nhiễm ung thư tính bằng phút,người mất của lại phải mua lại tài sản của mình mà ko dám làm gì…em mới nghĩ tới nhiêu đó thôi,còn cách xây dựng thì thôi,em hổng có ý kiến…

  1. Dương Chan

   Cái này phải do từng cá nhân ý thức thôi ạ 🙂 Cái kiểu một thằng hút thuốc chục thẳng ngửi thì ôi thôi 🙂
   Chứ trách mà trách nguyên nước thì chịu. Báo chí tivi cũng đăng mãi mà không nghe thì đến thánh quỳ lạy cũng vậy thôi 🙂

 2. quốc nguyễn

  k so sánh với các nước tiên tiến thì lấy đâu hình mẫu để phát triển, còn cái tốt xấu ở đâu cũng có nhưng nước họ tốt nhiều hơn xấu, còn ở nước thiên đường thì xấu nhiều hơn tốt v.v.v.v, nhiều quá cũng chẳng muốn nói nữa, kiểu người làm kẻ phá thì cũng như k

  1. Hương Dương

   Ss để thay đổi thì không nói
   Đằng này đang nói bọn ss rồi ngồi đó chửi đổng kia kìa

 3. Nguyễn Văn Hậu

  )) thế việc bị tai nạn giao thông thì liên quan gì đế nhà nước hả bạn? hay tại nhà nước làm đường cho mà đi, đi sai, đi nhanh xong đâm vào nhau mà chết?

 4. Xuân Hồng Nguyen

  Đồng tình với Anh Tú Chảnh. Ng ta đag so sánh .ý thức ,tệ nạn… các nước thoi Nguyen Văn Hậu

 5. Thảo Bùi

  ừ thì so sánh, nhưng theo mình mấy cái ung thư (trừ do đồ ăn thức uống) rồi tai nạn thì kp do chính quyền bạn ạ

 6. Nguyễn Văn Hậu

  Ý thức là của bạn hay nhà nước))

 7. Việt Bay AD

  không thấy Bả Thạch bả viết rõ là ngồi nhà mà chửi đổng à?

 8. Dương Chan

  Ủa mà kì dị 🙂 Anh Tu Chanh cũng chỉ nói ra thực trạng đất nước mình như vậy chứ cũng có trách móc nhà nước gì đâu ? :’>

 9. 1/Ngụy biện ! Kiểu thằng A có tốt gì hơn mình đâu mà cứ tự trách mình xấu.
  2/Ngụy biện kết luận ẩu! Nước nào mà chẳng có xấu tốt là đúng, vấn đề nằm ở tỉ lệ bao nhiêu %. Kiểu Mỹ cũng lắm thằng đái bậy sao cứ suốt ngày chửi VN đái bậy.
  3/ Góp ý cho ai nghe? và xây dựng chung với ai ?
  Nhắc nhỏ giờ 90% lãnh đạo ko biết dùng email thì phải, vẫn quanh quẩn đi hop phải có giấy mời, công văn có đóng dấu hỏa tốc thôi

  1. Người ta ko dùng email là có chủ đích đó bạn. Không phải ko xài là ngu, mà có lý do cả đấy. Còn bạn chắc đọc Fallacy nhiều lắm nhỉ.

 10. Thương's Sakưra

  #bạn ho nhan: tôi cũng đồng tình với bạn ad. ko phải nguỵ biện mà là nhiều nguời cứ thích thần thánh hoá xã hội bên kia. Đuơng nhiên nuớc phát triển nó phải tiến bộ hơn nuớc đang phát triển rồi. Nhưng ở đâu chẳng có tệ nạn. Đừng có mở miệng ra là chửi nhà nuớc thế này thế nọ. Nhà nuớc họ cũng là dân. Vậy chính ra vấn đề ở đây là ý thức của dân, đạo đức của dân, niềm tin của dân. Nếu 1 việc sai trái mà ai cũng ko đấu tranh, cũng nghĩ nó mặc nhiên như thế thì làm sao tiến bộ đuợc? Thử hỏi tự chính bản thân mình đã đấu tranh và chiến thắng với cái sai và cái xấu chưa? Hay cũng nguỵ biện và thoả hiệp?

 11. Thuỳ Dương

  Anh Tú Chảnh hình như mình thấy nick này trong mấy trang chính trị và lên án chính quyền nhiều lắm thì phải?!?

 12. Quan-Vinh Nguyen

  Anh Thạch đi tây, hoá ra chỉ đi xem rác. Uổng tiền quá. Chắc cũng không có dịp tiếp xúc với Tây rồi. Đúng là, mang con khỉ ra khỏi rừng thì con dễ, mang rừng rú ra khỏi con khỉ, dù là con khỉ viết sách, thì thật là khó. Je suis orang utan. ……

 13. Lê Việt Anh

  lao vào con cont xong đổ lỗi cho chính quyền, nghiêm túc thật đấy !!!???

 14. Nguyễn Quốc Anh

  Muốn tranh luận hay phê phán cái gì thì nó cũng phải có số liệu , dân chứng đầy đủ chứ nói như anh tú chảnh quê tôi nó gọi là ăn tục nói phét hay chém gió đấy :)) .

  http://www.baogiaothong.vn/35200-nguoi-my-chet-vi-tai-nan

  http://tuoitre.vn/…/nam-2015-hon-8700…/1027150.html

 15. Người xấu thì ở đâu cũng có. Nhưng vấn đề ở VN là người dân quá coi thường pháp luật, thậm chí công an cũng coi thường pháp luật và nhắm mắt làm ngơ trước nhiều cái sai xảy ra, thành ra người VN được đà sân si bon chen và bất chấp. Chị mình đi du học để quên túi xách trên tàu điện,và nó đóng gói chuyển phát đến tận nhà cho chị mình. Còn ở VN có đi lên công an báo cáo cũng chẳng ai ngó ngàng đến. Chẳng hạn như Ấu Dâm kìa, ngta thuae kiện mà làm lơ.

 16. Thảo Bùi hi bạn, mình có ý kiến ngược lại với bạn nên viết ra đây để cùng chia sẻ thui. Mình nghĩ nếu như chính quyền ko tham nhũng va thắt chặt các điều luật thì người dân sẽ có đường xá tốt hơn để chạy, tránh ngập lụt giảm thiểu tai nạn. Nếu bộ vệ sinh an toàn thực phẩm làm việc có hiệu quả thì chắc chắn thực phẩm bẩn sẽ ko tràn lan như bây giờ gây ung thư, chưa kể ai đã cho phép nhập khẩu hóa chất gây ung thư vào vn? Mọi thứ quanh chúng ta đều bị chi phối bởi chính trị và chính quyền, nếu truy cứu thì chính quyền ko thể thoát trách nhiệm đc bạn ạ

 17. ngụy với biện, xem nhiều cũng không khôn lên được là như nào? 😀

  với mấy thằng thích lèm bèm online như này các bạn khỏi giải thích hehe. nó lèm bèm đến đời cụ tổ nó cũng chưa được như ý đâu 😀

 18. táo bón không ỉa được cũng là vì chính quyền chính trị hả bạn gì ơi?

 19. anh Vinh vừa từ rừng ra được suối, chắc nhìn rừng chỗ nào cũng thấy cứt, ra được suối sướng quá phải không ạ. thế anh lại có mắt như mù rồi, vì bọn tây bây giờ nó lại thích vào rừng ngắm cảnh đẹp, trân trọng những cái tốt cái hay của rừng, chứ không chỉ chăm chăm ngồi rừng ngắm cứt như các anh khỉ thoát xác các anh đâu 😉

 20. Quan-Vinh Nguyen

  Cám ơn anh có hứng thú triết lý. Điều anh nói rất đúng…. cho anh và có thể cho anh Thạch. Câu cuối của tôi viết là ” tôi là người rừng”. Xin đừng lầm lẫn ” rừng ” với ” rừng rú”. Rừng có bí mật riêng của nó, mà người rừng rú không hiểu được ( xin lỗi Pascal)….
  Your next punch welcome. Ad hominem yes, but more subtility please.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>