Uncategorized

Nhiều khi ngồi nhìn

Nhiều khi ngồi nhìn, thấy có nhiều đứac mắc cười lắm.
Suốt ngày ngồi ở nhà rồi chửi đổng lên, chê trách nước mình, cho là nước ngoài cái gì cũng hay, cái gì cũng tốt. Kiểu như ở bên Tây thì không có kẹt xe, Việt Nam ngày nào cũng kẹt.
Dạ, Ý có kẹt xe, lần kẹt hai tiếng, vì Ý nó cũng nhiều xe máy, dĩ nhiên không như Việt Nam, nhưng cũng cái cảnh xe máy len len vô là kẹt.
Kiểu như bên Tây thì sạch sẽ, còn bên Việt Nam thì dơ dáy.
Dạ xin thưa, Pháp với Ý, dân nhập cư nó ăn, ngủ, đại tiểu tiện dưới ga tàu điện ngầm đầy đủ, mùi hôi bốc lên nồng nặc. Hay như tối khuya ở đường vô tòa thánh Vatican, cũng đầy ăn xin và người vô gia cư nằm ngủ.
Kiểu như bên Tây thì không có cướp giật, móc túi.
Dạ xin thưa, bữa bên Bỉ đã tận mắt thấy một bà kia bị giựt cái giỏ xách trên tay, đám đi xung quanh quay lại nhìn rồi cắm mặt đi tiếp, chả thèm hỏi thăm.
Còn con bạn mình, bị móc hết mẹ nó gần 3000 Eur tiền mặt, muốn khóc tiếng Hán, tiếng Máng, tiếng Mường luôn kìa chứ ở đó.
Vì vậy, có thể thấy là cái xấu thì ở đâu cũng có, nên quan trọng nhất vẫn phải là mình biết tự bảo vệ bản thân mình. Ví dụ như không đem nhiều tiền mặt, chuyển qua dùng thẻ ngân hàng hoặc các ứng dụng thanh toán quan điện thoại như BankPlus của Viettel kết hợp với hàng loạt ngân hàng trong nước.
Từ giờ, cái gì cũng làm trên điện thoại được, ví dụ như chuyển khoản, thanh toán online, thanh toán tiền điện nước, điện thoại, mua thẻ cào… chỉ có hẹn trai đi khách sạn là phải tự làm thôi nha cá mẹ.
Còn nếu mà không có tiền để đi khách sạn, thì hãy giới thiệu cho bạn bè mình dùng đi, mỗi người dùng mới thì các mẹ còn được kiếm thêm tiền, lợi ích nhân đôi. Vì vậy, tội tình gì mà không kiếm tiền hợp pháp đi nào. Vô đây, tải app về dùng ngay cho tôi nhé. http://bankplus.com.vn/app22
Còn riêng các anh chị hay chửi nước mình thế này thế nọ thế kia, đồng ý là nước mình còn nhiều cái chưa tốt, có thể góp ý rồi tìm cách xây dựng chứ đừng so sánh với nước khác, vì có nước nào mà hoàn hảo đâu.