SINH VIÊN

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time May 14, 2017

SINH VIÊN, ĐỪNG ĐI MÙA HÈ XANH NỮA
Mình là người đang làm công tác cộng đồng và rất yêu những việc làm có ý nghĩa cho xã hội. Tuy nhiên mình phải viết bài này để các bạn sinh viên đừng vì chạy theo thành tích, đừng vì một chút ý nghĩa của mùa hè xanh mà đánh đổi rất nhiều tương lai bản thân.
Thật tuyệt vời khi các bạn học Y tham gia chăm sóc sức khỏe cho bà con vùng xa. Các Thầy cô tương lai đến các bản làng phổ cập vui chơi cùng các em nhỏ. Các bạn học những ngành nghề xã hội, du lịch đi để có tư liệu sống.
Các bạn học kỹ thuật, kinh tế nếu muốn đóng góp hiệu quả cho cộng đồng, đừng tham gia mùa hè xanh nữa.
Các bạn có biết hiện nay các nhà tuyển dụng cần điều gì nhất không? Và sinh viên khi ra trường thiếu điều gì nhất không? KỸ NĂNG làm việc thực tế. Sinh viên học ở trường làm sao có kỹ năng thực tế? Mùa hè chính là thời điểm để các bạn làm việc đó. Hãy tận dụng thời gian hè để thực tập, để làm thêm, để rèn luyện KỸ NĂNG làm việc, và KINH NGHIỆM nữa.
Một mùa hè lao động chân tay chẳng giúp được gì nhiều cho nghề nghiệp của các bạn. Với các nhà tuyển dụng điều đó cũng chẳng mấy ý nghĩa. Hãy dành thời gian quý báu đó để học kiến thức từ thực tế, để rèn luyện kỹ năng làm việc, để va chạm với môi trường làm việc mà chắc chắn bạn phải va chạm khi ra trường.
Khi bạn làm việc hiệu quả, có lương cao. Bạn sẽ giúp được gia đình, người thân. Giúp cho công ty bạn làm ăn tốt là bạn đã giúp được cho bao nhiêu người lao động trong đó, gia đình họ và gia đình bạn.
Sinh viên, bạn không biết bạn phải đánh đổi bao nhiêu tương lai của chính mình trong những ngày hè vô nghĩa đâu. Hãy thức tỉnh và làm điều gì đó thiết thực hơn, có ý nghĩa hơn. Bạn sẽ trả giá rất đắt cho những ngày đi phụ hồ như trong hình.
*****
P/S: Các bạn TPHCM nếu muốn thực hành PLC, CNC MIỄN PHÍ cmt dưới bài viết này. Mình sẽ hỗ trợ các bạn, hoàn toàn MIỄN PHÍ và không có bất kỳ điều kiện gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>