THÁNG 9 VÀ HOA THẠCH THẢO

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time July 18, 2017

THÁNG 9 VÀ HOA THẠCH THẢO
Hoa thạch thảo (cúc cánh mối) mang vẻ đẹp dịu dàng, lãng mạn, tượng trưng cho sự chung thuỷ, chờ đợi, sự chín chắn và điềm tĩnh. Loài hoa này tượng trưng cho những người sinh tháng 9.
Hoa thạch thảo là loài hoa tươi thuộc họ cúc. Phổ biến trên nhiều nước, thích hợp với khí hậu mát mẻ ôn đới. Tại nước ta, ở miền Bắc gọi là thạch thảo còn trong miền Nam gọi là Cúc Sao, Cúc Cánh Mối.
Hoa thạch thảo là loài hoa tươi thuộc họ cúc. Phổ biến trên nhiều nước, thích hợp với khí hậu mát mẻ ôn đới. Tại nước ta, ở miền Bắc gọi là thạch thảo còn trong miền Nam gọi là Cúc Sao, Cúc Cánh Mối. Hoa thạch thảo thường nở vào cuối mùa thu, khi các loài hoa khác đã tàn lụi. Điều này cho thấy vẻ đẹp tiềm tàng nơi loài hoa này, chứng tỏ một điều rằng loài hoa này thích sự riêng biệt, vó một sức sống và vẻ đẹp hấp dẫn.
Hoa thạch thảo tượng trưng cho vẻ đẹp mềm mại, duyên dáng và nữ tính nhưng tương đối hài hòa giữa sự nghiêm túc và mềm dẻo. Sự kết hợp này khiến cho loài hoa này khiến người ta rất yêu thích và cứ mỗi độ thu về là rất mong ngóng và chờ đợi với một tinh thần đam mê nồng cháy với loài hoa này. Có người lại nói hoa thạch thảo là hiện diện của kỉ niệm buồn, sâu lắng và khó quên. Ví dụ như tình đầu chẳng hạn. Thử tưởng tượng xem mối tình tuổi học trò đầy mơ mộng và đầy ắp mơ ước hồn nhiên. Lỡ chia tay nhau trên cánh đồng hoa thạch thảo hay trước một vài bông thạch thảo cũng đủ làm bóng hình người ấy in sâu trong kí ức.
Hoa thạch thảo đẹp, nó còn là loài hoa tượng trưng cho sự thịnh vượng , một lời chúc may mắn đến với cuộc sống mỗi người. Loài hoa này cũng tượng trưng cho sự e thẹn và khiêm nhường. Hoa thạch thảo phổ biến là màu tím và màu trắng. Ngoài ra còn có màu xanh lam, màu hồng. Hoa thạch thảo màu tím tượng trưng cho những kỉ niệm thơ mộng và những kí ức, kỉ niệm hay dấu ấn đẹp trong cuộc đời. Hoa thạch thảo màu trắng tượng trưng cho sự trong trắng tinh khiết . Hoa thạch thảo màu hồng tượng trưng cho sự vĩnh cửu và bình yên. Hoa thạch thảo màu xanh tượng trưng cho lời chúc may mắn, lời chúc sức khỏe lẫn thành công, may mắn trong mọi công việc.
Bày trí hoa thạch thảo sao cho phù hợp hay mang tặng như nào mới thích hợp cũng là điều nên cân nhắc . Chọn hoa thạch thảo để trang trí thì nên chọn những màu hoa phù hợp với khung cảnh và ý thích từng cá nhân. Chọn hoa thạch thảo để tặng người khác thì nên tìm hiểu kĩ lưỡng sở thích về loài hoa này của họ, tránh tặng sai ý thích dẫn đến giảm sút tình cảm giữa bạn và người bạn tặng.
Hoa thạch thảo có nhiều màu nhưng phổ biến là màu tím và trắng. Dù là loại thạch thảo nào đi chăng nữa thì loại hoa này cũng luôn được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng của nó. Không những dùng để trang trí nhà cửa mà hoa thạch thảo còn trở thành loại hoa mix cùng các loại hoa khác rất hợp, tạo nên một bó hoa sinh nhật, giỏ hoa chúc mừng đẹp mắt, sang trọng và ý nghĩa.
See Translation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>