THUỐC TẮM CỦA NGƯỜI DAO ĐỎ DƯỚI GÓC NHÌN CỦA CÁC CHUYÊN GIA

person climegaadsfolder_openTin tức tổng hợpaccess_time July 5, 2018

THUỐC TẮM CỦA NGƯỜI DAO ĐỎ DƯỚI GÓC NHÌN CỦA CÁC CHUYÊN GIA
Theo chuyên gia, TSKH Trần Công Khánh, có bài viết đăng trên báo Khoa học & Đời sống: Bài thuốc tắm của người Dao đỏ bao gồm nhiều loại cây hơn so với bài thuốc của các nhóm người Dao khác. Có thể là do kinh nghiệm sử dụng cây cỏ của họ phong phú hơn và thiên nhiên ở nơi cư trú của họ cũng có nhiều loại cây thuốc hơn. Số cây thuốc trong một bài thuốc tắm thường khá lớn, có khoảng 10 cây thuốc được coi là quan trọng nhất. Thuốc tắm dùng để chữa các bệnh đau nhức cơ, xương, khớp, cảm cúm, ngứa, táo bón, đinh nhọt; hoặc để tăng cường thể lực cho phụ nữ sau khi đẻ.”
Lương y đa khoa Lê Xuân Hải cho biết: Tắm lá thuốc của người Dao là một bài thuốc khá hay có tác dụng tốt đối với sức khỏe, đặc biệt công dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ sau sinh đẻ. Thông qua quá trình thẩm thấu qua da, sự lưu chuyển khí khi hít thở… dịch chiết, tinh dầu của dược liệu sẽ giúp người tắm giãn mạch toàn thân, thúc đẩy tuần hoàn huyết dịch, không cho phong tà lọt vào trong làm cho khí huyết được lưu thông một cách dễ dàng, hệ thống mao mạch giãn nở, da dẻ trở nên sáng đẹp, mịn màng.
Một sự kiểm chứng chất lượng và lâu đời nhất là bản thân những người phụ nữ Dao đỏ, sau sinh nở 1 tuần đến 10 ngày là họ đã có thể dịu con ra rẫy làm việc. Và cho đến già, họ vẫn khỏe mạnh, không hề bị nhức mỏi, hay hậu sản gì.
Đối với các mẹ ở đồng bằng không tự mình lên được các bản làng xa xôi để lấy thuốc hãy liên hệ mình nhé. Thuốc tắm bên mình được sản xuất trực tiếp tại HTX người Dao, có giấy kiểm nghiệm, giấy phép kinh doanh của nhà nước nên các mẹ hoàn toàn yên tâm sử dụng mà k lo đến chất lượng thuốc đâu ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>