TÔI ĐÃ TIẾT KIỆM THỜI GIAN NHƯ THẾ NÀO?, Bắt đầu từ năm 2011 tôi cho rằng mình cần chọn 1 loại quần áo đồng…

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time November 15, 2017

TÔI ĐÃ TIẾT KIỆM THỜI GIAN NHƯ THẾ NÀO?
Bắt đầu từ năm 2011 tôi cho rằng mình cần chọn 1 loại quần áo đồng nhất cho mình. Để không cần phải mất quá nhiều thời gian suy nghĩ cho việc "mặc gì?". Bình quân mỗi lần chọn quần áo mình suy nghĩ và chọn mất khoảng 5 phút(Nam 5 phút, Nữ chắc 15 phút). Mỗi ngày thường sẽ 3 lần chọn đồ: đi làm, đi chơi tối, đồ ở nhà. Vậy tổng cộng 60 năm cuộc đời tôi đã mất đi 5.475 giờ cho việc không cần thiết này.
Nên đến năm 2015 tôi đã chọn cho mình bộ đồ này. 30 ngày quần áo như nhau, thể thao hay du lịch như nhau, ở nhà hay đi làm như nhau, đi đám tang hay đám cưới như nhau, lên truyền hình hay ăn cơm như nhau. Chưa kể tết hay mỗi dịp nào đó đi mua quần áo, bạn lại mất thêm thời gian để chọn lựa nữa. Còn tôi thì cứ mẫu đấy đưa nhà may là xong. Đi công tác vợ chỉ cần đếm số ngày là lấy bấy nhiêu bộ. Không cần phải lăn tăn đồ đi làm, đồ ở nhà, nên hành lý công tác chưa bao giờ cồng kềnh. Tính ra chắc phải tiết kiệm được 10.000 giờ cho cuộc đời.
Cách đây 15 ngày, tôi quyết định gọt luôn bộ tóc của mình. Đơn giản là gội đầu nhanh, không cần chải đầu hay suy nghĩ về kiểu tóc của mình. Đi cắt tóc cũng đơn giản và nhanh hơn, vào tiệm cứ bảo" cạo trọc" là 5 phút sau có cái đầu ngon lành. Lại tiết kiệm được khoảng 5.000 giờ cho cuộc đời nữa.
Chỉ 2 thay đổi nhỏ, tiết kiệm 15.000 giờ cho cuộc đời. Chứ tôi cũng chưa có nghĩ gì sâu sắc đến việc nhận diện thương hiệu cá nhân đâu, chưa già đến thế. Nhưng cũng không thể phủ nhận, nó giúp người khác nhận biết mình dễ hơn. Và luôn có cảm giác quen quen như đã gặp đâu rồi.
Hồi mới yêu vợ, cô ấy bảo " làm sao mình có thể sống với người mà cả cuộc đời chỉ thấy 1 kiểu đồ?" ấy vậy mà dần rồi cũng quen. Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp dần rồi cũng quen hoặc thậm chí chả bao giờ để ý mình mặc gì. Bởi thực tế 90% số người mà bạn gặp chẳng quan tâm bạn mặc gì, 10% còn lại thì còn không thấy sự xuất hiện của bạn. Chuyện ăn mặc chỉ là cho bản thân mình thấy thôi. Vì thế cứ mặc sao thoải mái nhất, tự tin nhất là được.
Ps: trên đây chỉ là góc nhìn cá nhân hạn hẹp. Hoặc du người viết bị mù trước cái đẹp. 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>