Tuổi 20 yêu và làm việc dại khờ

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time May 1, 2017

Tuổi 20 yêu và làm việc dại khờ, đam mê, bùng cháy. Tuổi 30 lập gia đình và nên sở hữu căn hộ đầu tiên, chiếc xe hơi đầu tiên. Tuổi 40 thì nên tạo dựng quyền sở hữu doanh nghiệp, hay chí ít là công việc tạo ra thu nhập thu động. Nên mua nhà to đủ chỗ để mời bạn bè đến giao lưu; để tiếp bạn trai/ bạn gái của con cái. Tuổi 50 thì đủ tiền, đủ lực trợ giúp con cái lập nghiệp. Có sức khỏe tốt để chơi nốt những gì chưa kịp chơi, làm nốt những gì chưa kịp làm. Tập đóng vai thông gia. Tuổi 60 giữ sức khỏe để trông cháu. Để du lịch. Để giao du bạn bè khắp bốn phương. Tuổi 70 thì cần nhiều tiền để thuê dịch vụ tốt nhất của trại dưỡng lão. Lúc này, cũng phải được làm tổ trưởng tổ hát, múa, dancing, bơi lội, hay cờ tướng,.. Tuổi 80 thì cố gắng khỏe đến lúc chết. Thế cũng là hết một kiếp người.
(Đấy là chuyện của các cụ 70 dạy thế)
Mục tiêu có rồi. Cơ hội đến rồi. Giờ là lúc hành động, thực thi. May thật. Có hai tháng nghỉ việc Nhà nước, mà con đường đi nó sáng rõ hẳn ra. Lạ thế chứ! Quên đánh vèo cái thời rất đam mê và khờ dại đấy rồi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>