Xì gà – đẳng cấp quý ông

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time August 8, 2018
Một trong những thú vui xa xỉ của giới thượng lưu, nhà giàu ở khắp nơi trên thế giới chính là thưởng thức những điếu xì gà. Mặc dù, hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu xì gà khác nhau nhưng xì gà Cuba vẫn luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho các quý ông, là thước đo để khẳng định đẳng cấp, sự chịu chơi và là thú vui tiên tiền cao cấp. 
 
Nguồn gốc và cấu tạo của của xì gà
 
Mỗi điếu thuốc xì gà trước khi đến tay người dùng đều trải qua quy trình sản xuất vô cùng tỉ mỉ và công phu. Xì gà được sản xuất với nhiều kích cỡ và hình dáng khác nhau. Tuy nhiên, kể từ sau thế kỷ XX, những điếu thuốc xì gà chủ yếu được chia thành 3 phần riêng biệt: lớp ngoài cùng là lá tự do được lày đầy. lớp thứ 2 là lá xì ga chứa các chất kết dính lại với nhau, cuối cùng là lớp bọc bên ngoài được cuộc quanh chất kết dính và làm nên điều xì gà với hương thơm và mùi vị hấp dẫn.
 
Lợi ích của xì gà
 
Mọi người thường nói hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ tuy nhiên xì gà Cuba lại hoàn toàn xoá bỏ đi những quan điểm đó. Con số ước tính thống kê cho thấy có đến 80% người già ở Cuba hút xì gà. Nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng hút xì gà có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson, giúp chúng ta cải thiện trí nhớ một cách tốt hơn, ngăn ngừa ung thư vú, da và ung thư tuyến giáp. Bên cạnh đó, nếu hút xì gà còn tạo ra sự phát triển mạch máu mới xung quanh các động mạch tắc nghẽn, từ đó giúp cho khả năng tuần hoàn máu tốt hơn. 
 
Nicotine có chứa trong mỗi điếu xì gà có tác dụng ngăn ngừa bệnh trầm cảm, điều trị tốt đối với những bệnh nhân bị trầm cảm. Chính chất nicotine này còn có tác động nâng cao nhận thức về mặt lâm sàng ở liều lượng thấp, tăng cườn hơn nữa sự vận động và thu hút sự chú ý, kích thích trí nhớ hoạt động tốt hơn. 
 
Chưa dừng lại ở đó, cũng có những nghiên cứu chứng minh được hút xì gà thường xuyên còn giúp chúng ta thư giãn hơn, có tác dụng đối với những người bị cao huyết áp, giúp kiểm soát cân nặng rất tốt. Khói thuốc xì gà khi toả ra còn có tác dụng khử mùi và xua đuổi côn trùng, thanh lọc không khí. 
 
Tuy nhiên, giá thuốc xì gà Cuba rất đắt, vì thế nó chỉ dành cho giới thượng lưu, những người giàu có để thể hiện đẳng cấp và thú vui xa hoa của họ. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>